Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Di dời khẩn cấp gần 7.000 lít dầu độc hại ra xa Vịnh Hạ Long

Kinhtedothi - Sáng 22/8, tại Hạ Long, Bộ TN&MT và tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp bàn phương án kỹ thuật cụ thể cho việc di dời lô hàng máy biến thế chứa chất độc hại PCB đến nơi an toàn để xử lý với sự tham gia của các cơ quan, ban ngành liên quan.
Nhấn mạnh tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ TN&MT thông báo: Số dầu có chứa hóa chất độc hại hiện lưu giữ tại cảng Cái Lân đã được Công ty CP đầu tư Cửu Long thực hiện bảo quản trong hai container theo hướng dẫn của Bộ TN&MT là an toàn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục xuất hàng, Công ty CP đầu tư Cửu Long sẽ tiến hành di dời lô hàng ngay trong tuần tới.

 
Máy biến thế chứa dầu nhiễm PCB tại cảng Cái Lân. Ảnh: Tiền phong
Máy biến thế chứa dầu nhiễm PCB tại cảng Cái Lân. Ảnh: Tiền phong
Trước đó, các bên đã thống nhất địa điểm đủ năng lực lưu giữ số hóa chất này là Nhà máy Xử lý chất thải nguy hại thuộc Cty TNHH một thành viên môi trường - Vinacomin, đơn vị được tỉnh Quảng Ninh cấp phép tái chế dầu thải đang hoạt động trên địa bàn.

Công ty Cửu Long và Công ty TNHH một thành viên môi trường - Vinacomin sẽ bàn phương án kỹ thuật để đề xuất các cơ quan chức năng phối hợp từ khâu bốc xúc, vận chuyển, lưu kho bảo quản an toàn.

Việc tiến hành vận chuyển và tiêu hủy sẽ được Bộ TN&MT hướng dẫn dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nan giải phân loại rác tại nguồn ở chung cư

Nan giải phân loại rác tại nguồn ở chung cư

13 Nov, 05:00 AM

Kinhtedothi - Việc đô thị hóa nhanh kéo theo hàng loạt tòa chung cư mọc lên nhanh chóng tại các đô thị lớn như Hà Nội. Cùng với đó, khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh tại các khu cao tầng ngày càng lớn, đặt ra yêu cầu cấp bách về việc phân loại rác tại nguồn ngay từ hộ gia đình và tầng chung cư.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ