Kinhtedothi - Ngày 7/11 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), Viện Phim Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận - Trải nghiệm qua các thước phim điện ảnh”. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF 2024).
Triển lãm gồm 2 nội dung. Ở phần 1, triển lãm trưng bày những hình ảnh, bối cảnh quay phim tại các địa danh thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Theo đó, 200 hình ảnh trong các thước phim do nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện giới thiệu về những di sản của Việt Nam đã được UNESCO công nhận.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Trần Huấn
Hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách với nhiều thắng cảnh nổi tiếng đã được thể hiện một cách cuốn hút, sinh động qua lăng kính của các nhà làm phim. Qua đó góp phần quảng bá du lịch, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với đông đảo người xem trong nước và quốc tế.
Phần 2, Ban Tổ chức trưng bày khoảng 40 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia chụp về những di sản của Việt Nam và TP Hà Nội. Trong đó, chủ đề về Hà Nội - Thành phố vì hòa bình là nội dung thu hút đông đảo người xem, khán giả đến với Trung tâm Chiếu phim quốc gia.
Triển lãm giới thiệu nhiều hình ảnh về di sản văn hóa Việt Nam. Ảnh: Đào Anh Vũ
Theo Thứ trưởng Bộ VHTTD&L Tạ Quang Đông, đất nước Việt Nam có bề dày văn hóa, lịch sử hào hùng, cùng những cảnh quan thiên nhiên độc đáo, ấn tượng, sở hữu một hệ thống di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đặc sắc, trong đó rất nhiều di sản đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây chính là lợi thế để phát triển du lịch - ngành công nghiệp không khói và là nguồn tài nguyên hấp dẫn cho các nhà làm phim.
Ban Tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII hy vọng vẻ đẹp các di sản của Việt Nam được giới thiệu qua triển lãm sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của công chúng, bạn bè quốc tế tham dự liên hoan phim. Đồng thời góp phần quảng bá du lịch Việt Nam, thu hút các nhà làm phim quốc tế, thúc đẩy điện ảnh Việt Nam sáng tạo, cất cánh.
Kinhtedothi - Triệu Lệ Dĩnh, Tân Chỉ Lôi, Lưu Hạo Nhiên... cùng nhiều diễn viên nổi tiếng Trung Quốc đang có mặt tại Nhật Bản để tham gia Liên hoan phim Tokyo lần thứ 37 diễn ra từ ngày 28/10 đến 6/11.
Kinhtedothi - Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 18530/VP-KGVX ngày 12/11/2025 của Văn phòng UBND TP Hà Nội, thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà về việc tổ chức giải chạy, Sở VH&TT Hà Nội thông báo tới các đơn vị về thời gian tổ chức “Giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight năm 2025”.
Kinhtendothi – Tối 18/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên, UBND TP Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực - Ngày hội Cua Cà Mau năm 2025 diễn ra từ ngày 18 đến 22/11.
Kinhtedothi - Link xem trực tiếp Gió ngang khoảng trời xanh tập 44 sẽ phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 20 giờ hôm nay, 18/11/2025 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.
Kinhtedothi - Ngày 18/11, HLV trưởng Kim Sang-sik và đội trưởng Đỗ Duy Mạnh đã tham dự họp báo trước trận đấu giữa tuyển Lào và tuyển Việt Nam, trong khuôn khổ lượt về vòng loại Asian Cup 2027.