DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Di tích nhà tù Hỏa Lò mở chương trình trải nghiệm về đêm

Linh Anh
22-06-2020 22:31
Kinhtedothi - Ban quản lý Khu di tích nhà tù Hỏa Lò vừa thông tin từ ngày 24/7, nơi đây sẽ thực hiện hành trình trải nghiệm với tên gọi: “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt”. Chương trình sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc về sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân cũng như bày tỏ sự khâm phục ý chí kiên cường của các anh hùng liệt sĩ.
Tin liên quan
  • Lần đầu giới thiệu di tích Hỏa Lò trong không gian đi bộ Hồ Gươm Lần đầu giới thiệu di tích Hỏa Lò trong không gian đi bộ Hồ Gươm
Poster chương trình trải nghiệm tại di tích nhà tủ Hỏa Lò về đêm.

Hành trình trải nghiệm với tên gọi: “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt” dài 45 phút. Tham gia hành trình du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc: Từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân; đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc; và được thả lòng mình, được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha anh - sáng ngời tinh thần Việt, rồi được thưởng thức những thức quà riêng có tại Di tích.

Sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng sẽ tạo nên một không gian Hỏa Lò khác lạ, với nhiều cung bậc cảm xúc từ giật mình lo sợ đến xúc động linh thiêng

Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng, tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc không thể nào quên.

''Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt'' nằm trong điểm đến phục vụ khách tham quan nhằm kích cầu du lịch Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, chương trình tham quan, trải nghiệm được thực hiện từ 19 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần (bắt đầu từ ngày 24/7/2020).

Đồng thời, Ban tổ chức khuyến cáo chương trình phù hợp với đối tượng 16 tuổi trở lên. Du khách tham dự cần mặc trang phục quần áo lịch sự.