“Đi trên đường bây giờ không còn xe Lexus đăng ký biển xanh”

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Bây giờ ngay cả xe biển xanh lưu thông trên đường cũng giảm rất nhiều, đặc biệt lễ hội không còn thấy xe biển xanh”, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết.

 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 3/4 về việc xử lý xe biển 80A, 80B hay còn gọi là xe biển xanh cấp cho các doanh nghiệp, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu rõ, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là hoàn thành trong quý I và Bộ Công an đã có báo cáo. Tuy nhiên, quan điểm của Chính phủ là yêu cầu một số định hướng sau:
Các doanh nghiệp không thuộc đối tượng được cấp biển số 80A, 80B, yêu cầu Bộ Công an báo cáo Thủ tướng và thu lại triệt để, nghiêm túc.
“Đi trên đường bây giờ không còn xe Lexus đăng ký biển xanh. Trước đây xe biển xanh cũng đi lễ hội, bây giờ ngay cả xe biển xanh lưu thông trên đường cũng giảm rất nhiều, đặc biệt lễ hội không còn thấy xe biển xanh”, Bộ trưởng chia sẻ.
Theo Bộ trưởng, trên cơ sở đó, Thủ tướng đang giao Bộ Công an xây dựng đề án đấu giá biển số, coi biển số là tài sản, nguồn thu từ việc bán đấu giá biển số được đưa vào ngân sách Nhà nước. Bộ Công an cũng đang quyết tâm rà soát lại toàn bộ những xe đã được cấp biển xanh và thu lại một cách nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần