DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đi xe trộm cắp, gặp công an nhảy xuống sông Kim Ngưu

08-01-2015 15:10
Kinhtedothi - Đi xe máy là tang vật của một vụ trộm cắp, nên khi bị tổ công tác 141 kiểm tra hành chính, Tú lập tức nhảy xuống sông Kim Ngưu hòng thoát thân...
Tối 7/1, tổ công tác Y5/141 – CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Mai Động, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS tỉnh Thái Bình không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh, yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, ngay khi xuống xe, nam thanh niên này đã “bỏ của chạy lấy người”, nhanh chóng lao ra sát mép bờ sông rồi bất ngờ nhảy xuống sông Kim Ngưu, mặc cho thời tiết ngoài trời rét buốt.

 
Cảnh sát phải nhảy xuống sông khống chế đối tượng.
Cảnh sát phải nhảy xuống sông khống chế đối tượng.
Lực lượng làm nhiệm vụ đã phải dùng nhiều lời lẽ thuyết phục, nhưng đối tượng nhất quyết không chịu khuất phục và yêu cầu gọi điện cho người nhà đến đón. Nghi vấn người này có hành vi phạm pháp hoặc có thể “ngáo đá”, cảnh sát nổ súng bắn chỉ thiên nhưng thanh niên 28 tuổi vẫn ngụp lặn giữa dòng sông cố thủ. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã vây kín hai bên bờ sông theo dõi vụ việc.

Trước tình hình trên, tổ công tác Y5 đã cử 2 chiến sỹ cảnh sát nhảy xuống sống tiếp cận đối tượng, khống chế và áp giải về trụ sở công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Nguyễn Anh Tú, 28 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tú từng có tiền sự đi cai nghiện ma túy bắt buộc. Chiếc xe máy sau đó được xác định là tang vật của một vụ trộm cắp.

Vụ việc hiện đang được CAP Vĩnh Tuy tiếp tục điều tra làm rõ.
TAG: