Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Địa Trung Hải - con đường nguy hiểm nhất với người di cư

Kinhtedothi - Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hôm thứ Ba cho biết, từ đầu năm đến nay, trong số 4.093 người di cư thiệt mạng trên toàn thế giới đã có 2.987 người phải từ bỏ “giấc mộng châu Âu” ngoài khơi Địa Trung Hải.
Ông William Lacy Swing - Tổng giám đốc IOM khẳng định, với số liệu này, “Địa Trung Hải vẫn là con đường nguy hiểm nhất hành tinh với người di cư”. Điều quan trọng là “mất mát này hoàn toàn không cần thiết, không thể chấp nhận được và có thể tránh được”.
Lực lượng bờ biển Libya giải cứu những em bé bị bố mẹ đưa lên thuyền vượt biển Địa Trung Hải.
Nhiều em bé đã được giải cứu từ những chiếc thuyền lênh đênh trên biển Địa Trung Hải.
Theo báo cáo, tính đến thời điểm này đã có 557.899 người di cư chọn cách đến với vùng đất hứa châu Âu bằng đường biển, gần gấp 2 lần so với con số này trong năm ngoái.
Hy Lạp hiện vẫn đang là điểm đến phổ biến nhất với 421.341 lượt người di cư, tiếp theo là Italia: 133.451 người, Tây Ban Nha: 3.007 người và Malta là 100 người. Chỉ tính riêng từ 2 - 5/10, các chuyên gia của IOM đã ghi nhận được có hơn 20.000 người di cư cố gắng vượt biển từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Hy Lạp.

Trên hải trình đầy nguy hiểm để tới được châu Âu, người di cư đã gặp phải nhiều rủi ro, thậm chí phải trả giá bằng cả mạng sống của mình. Với 2.987 người đã tử nạn, các chuyên gia cảnh báo, nếu không nhanh chóng hành đọng, số người thiệt mạng trên vùng biển Địa Trung Hải trong năm nay sẽ sớm vượt qua con số 3.139 trường hợp tử vong của cả năm 2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ