Diageo Việt Nam trao tặng hệ thống lọc nước cho 4 trường học

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 5/9, nhân dịp khai giảng năm học mới, Công ty TNHH Diageo Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng hệ thống lọc nước cho 4 trường học ở các vùng nông thôn nghèo tại tỉnh Ninh Thuận.

Các hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng tia cực tím trị giá 161 triệu đồng này sẽ cung cấp nguồn nước sạch và an toàn cho 1.000 học sinh của các Trường Tiểu học Mỹ Sơn A, Tiểu học Ma Nới, THCS Trần Quốc Toản và THPT Lê Duẩn trong suốt thời gian các em ở trường.
Lễ bàn giao hệ thống lọc nước diệt Le ban giao he thong loc nuoc diet khuan bang tia cuc tim cho 4 truong hoc tinh Ninh Thuan
Lễ bàn giao hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng tia cực tím cho 4 trường học tỉnh Ninh Thuận.
Đợt trao tặng mới nhất này đã nâng tổng số học sinh được tiếp cận nguồn nước sạch từ chương trình “Nước cho Cuộc sống” (Water for Life) của Diageo Việt Nam lên đến 30.000 học sinh tại 45 trường học ở những vùng sâu, vùng xa của Ninh Thuận sau 4 năm Diageo và EMW bền bỉ thực hiện chương trình này tại Việt Nam. Tổng giá trị tài trợ cho hệ thống nước sạch cho Ninh Thuận cho đến nay là 2,37 tỉ đồng.

Chia sẻ về chương trình này, ông Stephane Gripon, Tổng Giám đốc Diageo Việt Nam, cho biết: “Trường học được xem là ngôi nhà thứ hai của các em và là nơi các em trải qua những hoạt động học tập và vận động nhiều nhất trong ngày. Việc được cung cấp đủ nước trong suốt thời gian dài ở trường sẽ giúp các em học tập hiệu quả hơn, đảm bảo sức khỏe cho các em khi ở tuổi niên thiếu cũng như giúp loại bỏ nguy cơ nhiễm các bệnh do sử dụng nguồn nước kém vệ sinh. Chúng tôi tin rằng cung cấp cho các em nguồn nước uống sạch cũng có nghĩa là trao tặng cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn và điều này cũng thể hiện cam kết của Diageo Việt Nam trong việc không ngừng đóng góp cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống ở Việt Nam, đặc biệt tại các địa phương nơi công ty hoạt động”.

Bên cạnh các dự án cung cấp nước uống sạch cho trường học, Diageo Việt Nam cũng đã thực hiện một số dự án như cung cấp nước sạch cho thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận năm 2011. Sau khi đưa vào sử dụng đã phục vụ cho 500 hộ dân của thôn Xóm Bằng có nước sạch để dùng, góp phần tăng tỷ lệ hộ dân được tiếp cận với nước sạch tại địa phương từ 20% lên 75%.

Những đóng góp của Diageo Việt Nam trong 4 năm qua đã mang lại lợi ích tích cực và thiết thực cho người dân và học sinh tại tỉnh Ninh Thuận - được xem là một trong những địa phương khô hạn nhất trong cả nước. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi của mối quan hệ hợp tác trong suốt 4 năm qua giữa Diageo Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo của Ninh Thuận, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và các cơ quan chính quyền tại địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần