Dịch corona tăng hướng "tấn công" qua đường du lịch biển

Hương Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ trong 2 ngày 5 - 6/2, 20 người trên 1 tàu du lịch bị xác định nhiễm corona, bên cạnh hàng nghìn hành khách và thuyền viên khác trên 2 tàu khác nhau tại châu Á bị cách ly.

Sáng 6/2, tàu Diamond Princess đã cập cảng Yokohama ở Kanagawa, Nhật Bản để mua các nhu yếu phẩm phục vụ người bị cách ly. 
Ổ dịch trên tàu Diamond Princess, ngoài khơi Biển Nhật, đã đặt 3.700 hành khách, đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, vào diện có nguy cơ bị lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, khi 20 người trên tàu đã được xác định dương tính với nCoV, tính đến hôm nay (6/2).
Còn tại Hồng Kông, 3.600 hành khách và thuyền viên cũng bị giới hạn trên tàu của họ khi cập cảng trong TP để kiểm tra sau khi 3 người trên tàu đã bị xác định nhiễm bệnh trước đó. Hồng Kông cũng là khu vực thứ 2 ngoài Trung Quốc đại lục có trường hợp tử vong do nCoV.
Trước đó, dịch bệnh - khiến hơn 560 người chết và hơn 28.000 người nhiễm trên toàn cầu - đã làm gián đoạn việc di chuyển bằng đường hàng không. Hơn 20 hãng hàng không đã đình chỉ hoặc hạn chế các chuyến bay đến Trung Quốc, trong khi một số quốc gia, bao gồm Mỹ, đã cấm nhập cảnh của bất kỳ ai đã ở Trung Quốc trong vòng 2 tuần trước.