Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dịch Covid-19 hoành hành, hơn 2 vạn người Việt đã được hồi hương

Kinhtedothi - Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
Đại diện Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston, Mỹ ra sân bay tiễn công dân về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao
Trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo chiều 6/8 về kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong bối cảnh xuất hiện những ca nhiễm mới trong cộng đồng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin, thời gian qua đã tổ chức hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Việc hồi hương người Việt nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước.
Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
Cũng tại họp báo, bà Hằng thông tin hiện có 226 lao động Việt Nam đang làm việc tại Uzbekistan nhưng do dịch Covid-19 phải ngừng làm việc tại công trường, thực hiện cách ly tại chỗ. Đây là những lao động làm việc theo hợp đồng cung ứng lao động giữa một công ty tư vấn nghề nghiệp của Việt Nam và công ty dầu khí China Petroleum Jilin Chemical Engineering and Construction.
Dẫn thông tin từ các cơ quan chức năng sở tại, bà Hằng cho biết một số trường hợp đã xác định dương tính với Covid-19.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan liên hệ với người lao động để tìm hiểu thông tin, động viên thăm hỏi, liên hệ các bên liên quan cũng như cơ quan địa phương để đảm bảo có các biện pháp cần thiết hỗ trợ người lao động Việt Nam.
Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam, đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để lên kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Uzbekistan về nước, dự kiến trong tháng 8.
Trước đó, ngày 29/7, Việt Nam đã đón 219 người tại Guinea Xích Đạo về nước, trong đó có nhiều lao động đang gặp khó khăn, và trong số đó có nhiều người nhiễm Covid-19.
Theo số liệu của Bộ Y tế, đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã có 747 ca nhiễm Covid-19, trong đó 392 người đã khỏi bệnh, 345 người đang điều trị và 10 người đã tử vong.
Còn trên thế giới, số ca nhiễm bệnh đã vượt mốc 19 triệu, trong đó gần 712.000 người đã tử vong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ