Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dịch Covid-19: Thế giới ghi nhận hơn 190.000 ca tử vong, Mỹ có thế gia hạn lệnh giãn cách xã hội

Kinhtedothi - Dịch bệnh Covid-19 đã khiến hơn 190.000 người chết trong hơn 2,7 triệu ca nhiễm; Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có thể kèo dài chỉ thị giãn cách xa xã hội đến đầu mùa hè hoặc lâu hơn.
Theo thống kê của trường đại học Johns Hopkins, số người nhiễm bệnh Covid-19 trên toàn cầu là hơn 2,7 triệu và ít nhất 190.490 người tử vong.
Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với 873.137 ca nhiễm và 49.748 người chết. Các quốc gia có số người nhiễm bệnh Covid-19 xếp liền sau Mỹ 873.137gồm Tây Ban Nha ((213.024), Italia (189.973), Pháp (159.460), và Đức (153.129). 
Ông Trump cho biết có thế kéo dài chỉ thị giãn cách xã hội để ngăn dịch Covid-19.
Mỹ ghi nhận thêm 29.621 người mắc bệnh Covid-19 trong 24 giờ qua và 2.083 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 873.137 ca nhiễm và 49.748 người chết.
Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông có thể gia hạn lệnh giãn cách xã hội cho đến khi nước Mỹ an toàn trước Covid-19.
Phát biểu tại Nhà Trắng hôm 23/4, Tổng thống Trump nói rằng chính quyền Mỹ có thể kéo dài chỉ thị giãn cách xã hội đến đầu mùa hè hoặc lâu hơn để ngăn chặn dịch Covid-19.
Tổng thống Trump cho rằng, ông có thể quyết định gia hạn lệnh giãn cách xã hội sau ngày 1/5 nếu ông cảm thấy nước Mỹ chưa an toàn trước dịch Covid-19.
“Chúng tôi sẽ đánh giá xem diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát đến mức nào tại Mỹ, và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện lệnh giãn cách xã hội đến khi nào chúng tôi cảm thấy an toàn” - ông Trump cho biết tại cuộc họp báo hôm 23/4.
Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra một ngày sau khi Nhà Trắng thừa nhận rằng Mỹ có thể vẫn sẽ đối phó với dịch bệnh Covid-19 vào mùa thu và mùa đông, khi mùa cúm bắt đầu.
Giới chuyên gia trước đó cũng cảnh báo, nếu mở cửa kinh tế trở lại quá sớm khi chưa đủ các điều kiện tiên quyết như năng lực xét nghiệm quy mô lớn có thể khiến dịch bùng phát mạnh trở lại.
Ông chủ Nhà Trắng cũng thông báo tàu bệnh viện USNS Comfort sẽ rời New York dù mới chỉ tiếp nhận 178 bệnh nhân trong gần một tháng hỗ trợ TP chống Covid-19. Thống đốc New York Andrew Cuomo xác nhận ông nói với Trump rằng New York không cần tàu bệnh viện USNS Comfort nữa khi số ca nhiễm và chết do nCoV hàng ngày tại đây đang có chiều hướng giảm.
Cũng trong ngày 23/4, Tây Ban Nha, vùng dịch lớn thứ hai thế giới, báo cáo thêm 440 người chết vì nhiễn bệnh Covid-19, cao hơn 5 trường hợp hôm qua, nâng số ca tử vong toàn quốc lên 22.157. Số ca nhiễm tăng thêm 4.635 trường hợp lên 213.024. Tây Ban Nha hiện là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới nhưng xếp thứ ba về số người chết, sau Mỹ và Itaia.  
Tây Ban Nha báo cáo thêm 440 người chết vì nhiễn bệnh Covid-19 trong ngày 23/4.
Quan chức y tế Tây Ban Nha tin rằng đại dịch tại nước này đã qua đỉnh hôm 2/4, gần ba tuần sau khi chính phủ áp đặt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt, buộc gần 47 triệu người dân ở nhà để làm chậm virus lây lan.
Italia ghi nhận 2.646 ca nhiễm và 464 ca tử vong mới, nâng tổng số lên lần lượt 189.973 và 25.549.
Mặc dù là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, nhưng Italia ghi nhận số ca tử vong lớn thứ hai. Nhiều bác sĩ tin rằng số người chết thực tế ở Italia cao hơn đáng kể vì hầu hết trường hợp chết trong viện dưỡng lão không được đưa vào thống kê và không rõ bao nhiêu ca tử vong ngoài bệnh viện./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ