Dịch vụ đi chung trực thăng sắp được FastGo triển khai

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Start-up gọi xe FastGo dự kiến cung cấp ra thị trường dịch vụ đi chung trực thăng tại Hà Nội có tên là FastSky trong tháng 4 tới.

Đại diện FastGo cho biết, FastSky sẽ có 4 loại hình dịch vụ, gồm Skytour (tour ngắm cảnh tại Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ), Sky SOS (dịch vụ cứu trợ đặc biệt, y tế khẩn cấp), Sky Wedding (cung cấp cho dịch vụ cưới hỏi, đón dâu) và Sky Plus (dịch vụ theo yêu cầu, theo đó việc gọi trực thăng cho các nhu cầu dịch chuyển của cá nhân khách hàng như: công tác, thám hiểm, du lịch, khám phá…).
 Ảnh minh họa
Đại diện FastGo cũng cho biết, mỗi chuyến bay khách hàng có thể đi chung, tối đa khoảng 24 người. Tính ra chi phí, theo vị này dự kiến chưa đến 3 triệu đồng/hành khách có thể trải nghiệm dịch vụ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam.
Hãng gọi xe thương hiệu Việt này dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ này vào ngày 25/4, đồng thời cho biết khách hàng có thể trả góp bằng thẻ tín dụng với mức từ 300.000-500.000 đồng mỗi tháng.
Đối tác của FastGo đang có 8 trực thăng để cung ứng cho dịch vụ mới này. Đi chung trực thăng là xu hướng đang thịnh hành trên thế giới, thậm chí đang phát triển tại một số nước trong khu vực như Philippines.
FastGo được thành lập từ tháng 4/2018 và đặt trụ sở chính tại Hà Nội. Startup này thuộc NextTech Group - hãng công nghệ hiện cung cấp 20 sản phẩm trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính (Fintech) và hậu cần kho vận. Cuối tháng 8, FastGo đã ký thoả thuận đầu tư chiến lược với Vinacapital Ventures. VinaCapital Ventures không tiết lộ chi tiết khoản đầu tư, nhưng đại diện FastGo cho biết số tiền lên đến hơn 3 triệu USD.
Hiện FastGo cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ tại nhiều thành phố tại Việt Nam với đội ngũ hàng chục nghìn tài xế. Từ cuối năm ngoái, hãng đã bắt đầu mở rộng sang các thị trường nước ngoài như Myanmar, Indonesia, Singapore.