Dịch vụ mua xăng dầu bằng thẻ

Chia sẻ

KTĐT - Chủ thẻ có thể kiểm soát được kế hoạch chi tiêu bởi tính năng trả trước của Flexicard phát hành dựa trên cơ sở số tiền mà chủ thẻ đã mua hay nạp vào thẻ.

KTĐT - Chủ thẻ có thể kiểm soát được kế hoạch chi tiêu bởi tính năng trả trước của Flexicard phát hành dựa trên cơ sở số tiền mà chủ thẻ đã mua hay nạp vào thẻ.

Thẻ xăng dầu Flexicard chính thức được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2009. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam người tiêu dùng được làm quen với dịch vụ mua xăng dầu bằng thẻ.

Tính đến nay, số lượng thẻ Flexicard do Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phát hành lên tới hơn 120.000 thẻ.

Flexicard là thẻ đa năng, kết hợp đầy đủ hai tính năng: tính năng trả trước và tính năng ghi nợ trên cùng một phôi thẻ. Hai tính năng này cho phép chủ thẻ sử dụng được cả công nghệ thẻ từ truyền thống (dải từ) và công nghệ thẻ Chip không tiếp xúc lần đầu tiên được kết hợp trên thẻ Flexicard ở Việt Nam. Đặc biệt, thẻ Flexicard ứng dụng công nghệ chip hạn chế tối đa rủi ro khi giao dịch vì có độ bảo mật cao.

Flexicard trả trước (prepaid): dành cho chủ thẻ để thanh toán hàng hoá dịch vụ tại nhà hàng, siêu thị, đặc biệt là thanh toán xăng dầu tại hơn 1.700 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc. Chủ thẻ có thể kiểm soát được kế hoạch chi tiêu bởi tính năng trả trước của Flexicard phát hành dựa trên cơ sở số tiền mà chủ thẻ đã mua hay nạp vào thẻ.

FlexiCard ghi nợ nội địa (debit): Là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn do PG Bank phát hành trên cơ sở tài khoản tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng mở tại ngân hàng. Flexicard tích hợp công nghệ thẻ kép (thẻ từ và thẻ chíp). Thẻ ghi nợ cho phép chủ thẻ thực hiện rất nhiều tiện ích như rút tiền mặt tại ATM của PG Bank và hệ thống ATM trong liên minh Banknetvn trên toàn quốc; nhận lương, thu nhập qua tài khoản thẻ Flexicard; thanh toán hàng hóa dịch vụ tại hàng nghìn đơn vị chấp nhận thẻ tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, rạp chiếu phim, các điểm vui chơi giải trí… ; thanh toán chi phí mua xăng dầu tại hơn 1.700 điểm phân phối xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc; chuyển khoản dễ dàng và đơn giản từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ ghi nợ; từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ trả trước …

Nhân dịp ra mắt thẻ xăng dầu Flexicard, Petrolimex phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã tổ chức hai đợt khuyến mại “Đồng hành cùng thẻ xăng dầu Petrolimex” với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỉ đồng. Khách hàng Nông Thị Hải Thu (Cao Bằng) đã nhận được giải thưởng lớn  nhất là một ô tô Honda Civic 2.0 AT trị giá 700 triệu đồng.