Điểm danh 10 thành phố phát wifi miễn phí ở Việt Nam

Lệ Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ 1/9, du khách khám phá 10 TP của Việt Nam gồm: Hà Nội, Hội An, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh có thể truy cập vào hệ thống wifi miễn phí.

Hà Nội phát sóng wifi miễn phí tại khu vực Hồ Gươm cho người dân và du khách từ ngày 1/9.
Hà Nội phát sóng wifi miễn phí tại khu vực Hồ Gươm cho người dân và du khách từ ngày 1/9.
Cùng với quyết định thí điểm mở rộng các tuyến phố, khu vực đi bộ; lùi “giờ giới nghiêm”, việc TP Hà Nội phủ wifi miễn phí xung quanh Hồ Gươm đã tạo nên một không gian hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn cho khu vực du lịch Trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Từ ngày 1/9, du khách đến đây có thể tra cứu thông tin bằng bật chế độ tìm kiếm wifi trên smartphone hoặc thiết bị cầm tay và lựa chọn điểm phát “Freewifi_UBNDHANOI”. Mỗi lượt truy cập kéo dài 30 phút, sau đó hệ thống sẽ tự động logout. Nếu muốn truy cập lại, người sử dụng phải làm lại các thao tác trên.

Trước đó, các TP: Hội An, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh cuãng phủ sóng wifi miễn phí phục vụ người dân và du khách. Mới đây, TP Tuy Hòa (Phú Yên) cũng đã được UBND tỉnh đồng ý triển khai mạng wifi miễn phí công cộng. Điểm đặt các trạm phát sóng dự kiến là những nơi tập trung đông khách du lịch và người dân như sân tháp Nhạn, quảng trường 1 tháng 4, cảng hàng không Tuy Hòa, chợ Tuy Hòa...

Hệ thống wifi miễn phí phục vụ người dân và du khách xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam năm 2012, tại thành phố Hội An. Sau đó, dịch vụ được đánh giá là góp phần thu hút du khách này được triển khai tại nhiều thành phố du lịch trong cả nước. Hầu hết du khách đánh giá điều này giúp việc tìm kiếm thông tin về các điểm ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại của họ dễ dàng hơn.