DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Điểm danh ẩn số mới của "Bài hát Việt 2014"

25-04-2014 13:01
Kinhtedothi - ​Trong Gala đầu tiên của “Bài hát Việt 2014” diễn ra tối nay (25/4), khán giả sẽ gặp lại những tác giả, vừa quen, vừa lạ. Có những tác giả đã gắn bó rất lâu với chương trình và cũng có những sáng tác, tác giả trẻ lần đầu tiên “chạm ngõ” chương trình.
Đối với tác giả Vương Vũ, đây là lần đầu tiên anh đến với chương trình “Bài hát Việt” Trong lần ra mắt đầu tiên này, anh sẽ mang đến một ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng về tình yêu đơn phương của một cô gái. Sự nhẹ nhàng, tha thiết của ca khúc sẽ được ca sĩ Dương Hoàng Yến thể hiện.
Trang Pháp
Trang Pháp
Sáng tác ca khúc sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Let it go” và ngưỡng mộ giọng hát của ca sĩ Võ Hạ Trâm, tác giả Châu Đăng Khoa đã viết riêng cho cô ca khúc “Chim hót Tháng 5”, với thể loại Semi classic cùng nội dung cảm xúc của một chú chim nhỏ trong khoảnh khắc giao mùa, sự vui tươi với những thay đổi của cuộc sống xung quanh mình. Tác giả Châu Đăng Khoa từng được vinh danh với 2 giải “Bài hát ấn tượng” trong năm 2012.

Tham gia chương trình từ năm 2008, đến nay, ca sĩ - nhạc sĩ Đinh Mạnh Ninh đã sưu tập được khá nhiều các giải thưởng của chương trình. Lần này trở lại, anh sẽ gửi tới khán giả ca khúc về sự dằn vặt và sự mâu thuẫn giữa tình yêu và lý trí của một chàng trai. Ca khúc với thể loại R’n’B này sẽ do chính anh thể hiện.
Đinh Mạnh Ninh
Đinh Mạnh Ninh
Đã từng xuất hiện với ca khúc “Đời Lạ” vào tháng 10/2013, đây là lần thứ 2 nhạc sĩ Trần Trung Đức góp mặt trong chương trình. Anh sẽ mang đến một ca khúc mang tên “Cuộc chiến” với dòng nhạc Electro-Pop. Ca khúc này sẽ do chính anh thể hiện mang theo thông điệp: Trong cuộc mọi người nên nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực và phải luôn yêu thương bản thân mình .
Tiên

Tiên Tiên
Cũng là lần thứ 2 xuất hiện tại chương trình, tác giả trẻ Tiên Tiên sẽ tiếp tục mang đến một ca khúc đầy chất tự sự vốn là sở trường của cô. Bài hát “Gọi mưa” trong liveshow lần này nói về sự thay đổi và cách đón nhận trong tình yêu, của những hoang mang và lắng đọng. Ca khúc này sẽ được trình diễn với chất giọng ấm áp của ca sĩ Trung Quân.
Châu Đăng Khoa
Châu Đăng Khoa
Tuy đã có một bộ sưu tập đầy đủ các giải thưởng của “Bài hát Việt” nhưng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tiếp tục thử thách mình với những yêu cầu mới. Trong tối nay, ca khúc “Bước cùng thời gian” của anh sẽ được chính anh thể hiện với sự phối khí của nhạc sĩ Thanh Tâm.

Tìm lại được cảm hứng sáng tác sau một thời gian dài, ca khúc được Trang Pháp đưa dự thi lần này là một bài hát R’n’B Ballad với những trải nghiệm tình yêu đến từ một người thân. Giúp cô thể hiện ca khúc này là ca sĩ Thảo Trang. Đây là lần thứ 2 Trang Pháp đến với chương trình.
Trần Trung Đức
Trần Trung Đức
Là nhóm nhạc duy nhất trong Gala 1 “Bái hát Việt 2014”, nhóm Recycle sẽ mang đến cho khán giả và hội đồng thẩm định ca khúc được viết từ câu chuyên “Con nhện trên miếu Quan âm” với dòng nhạc Rock alternative. 
Nhóm Recycle
Nhóm Recycle
Bên cạnh các phần thi của các nhạc sĩ trẻ, chương trình còn một mini liveshow với tác giả đầu tiên - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Thay vì phần nhạc kịch như năm ngoái, năm nay mini liveshow sẽ là nơi hát lại những ca khúc đã làm nên tên tuổi cho các nhạc sĩ thành danh từ chương trình.
TAG: