Điểm lại những hợp tác tiêu biểu giữa Hà Nội và Phnompenh

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung của buổi tiếp giữa Đại sứ Campuchia tại Việt Nam và lãnh đạo TP Hà Nội hôm nay.

Chiều 14/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Prak Nguon Hong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (phải) tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong

Tại buổi tiếp, Đại sứ Prak Nguon Hong cảm ơn TP Hà Nội đã tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Trong suốt 3 năm qua, nhiều sự kiện được tổ chức giữa Campuchia và Hà Nội như Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia, Lễ kỷ niệm 40 năm ngày lật đổ chế độ Polpot… Campuchia luôn nhận được sự hỗ trợ của UBND TP, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Prak Nguon Hong nhấn mạnh, sau khi kết thúc nhiệm kỳ trở về nước, ông sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hai nước và hai Thủ đô. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những thành quả Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, kỳ vọng ngài đại sứ mới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo TP để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vun đắp hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam-Campuchia.

 Đại sứ Campuchia cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội

Với tư cách cá nhân và thay mặt UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc mừng ngài đại sứ đã hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Campuchia giao phó là làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam. TP Hà Nội đánh giá cao nỗ lực của đại sứ thời gian qua đã tạo điều kiện cho mối quan hệ giữa 2 nước lên một tầm cao mới.

Đặc biệt trong thời gian qua, Đại sứ quán Campuchia đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp giữa hai bên cũng như làm tốt công tác trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến thăm, làm việc tại Campuchia và ngược lại.

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự kết nối và giúp đỡ của đại sứ giữa hai Thủ đô Hà Nội và Phnompenh, mong muốn thời gian tới, với cương vị mới, ngài đại sứ tiếp tục là “cầu nối” cho mối quan hệ của Việt Nam –Campuchia và 2 thủ đô ngày càng gắn kết và hiệu quả hơn.

Về phía chính quyền TP Hà Nội cam kết tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ đại sứ kế nhiệm tiếp tục đưa mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là về giao lưu văn hóa, giúp người dân hai nước ngày càng hiểu nhau, tạo tiền đề cho nhiều hợp tác tiềm năng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần