Điểm sàn chính thức vào ĐH, CĐ 2012

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng nay (8/8), sau hơn 2 tiếng thảo luận về các phương án đưa ra, Hội đồng điểm sàn quốc gia (Bộ GD-ĐT) đã ấn định mức điểm sàn ĐH cụ thể cho các khối.

Theo đó, khối A, A1: 13,0 điểm; khối B: 14,0; khối C: 14,5 và khối D: 13,5, khối D1: 14,5.  Điểm sàn bậc cao đẳng thấp hơn bậc đại học 3 điểm, tương ứng với từng khối thi. Mức điểm sàn công bố dành cho TS ở khu vực KV3 chưa có điểm ưu tiên.
 

Mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp điểm sàn giảm 0,5 điểm, đối tượng ưu tiên kế tiếp điểm sàn giảm 1 điểm. Với mức điểm sàn đưa ra thì có khoảng 218.000 thí sinh trúng tuyển NV1.
 
Điểm sàn chính thức vào ĐH, CĐ 2012 - Ảnh 1
Thí sinh xem điểm thi ĐH. Ảnh mang tính chất minh họa (Internet)
 
Theo quy định, thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 02 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường.

Năm nay Bộ GD-ĐT giao cho các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong khâu xét tuyển. Cụ thể, căn cứ điểm sàn và chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong xét tuyển, không hạn chế số đợt xét tuyển, không qui định điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước, trên nguyên tắc: Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số không thấp hơn điểm sàn; bảo đảm chỉ tiêu đã xác định và thời hạn kết thúc xét tuyển là ngày 30/11 hằng năm.