Điểm sàn nhóm ngành Báo chí năm 2022

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo chí luôn nằm trong nhóm ngành hot thuộc khối khoa học xã hội nhân văn, có sức hút với đông đảo thí sinh. Điểm sàn xét tuyển năm nay của khối ngành này khá nhẹ, trong khi điểm chuẩn năm 2021 lại rất cao, điều này đòi hỏi thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Sinh viên ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQGHN) (Ảnh: FBNT)
Sinh viên ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQGHN) (Ảnh: FBNT)

Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông- Đại học Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQGHN):

Điểm sàn xét tuyển của ngành Báo chí- trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQGHN) năm nay là 20 điểm- cũng là mức điểm sàn chung của toàn hệ thống ĐHQGHN.

Điểm sàn nhóm ngành Báo chí năm 2022 - Ảnh 1

Năm 2021, điểm chuẩn cao nhất của ngành Báo chí- trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn là 28,8 điểm (tổ hợp C00).

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Năm 2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền yêu cầu chung đối với thí sinh dự tuyển theo tất cả các phương thức xét tuyển là phải có kết quả xếp loại học lực từng học kỳ của 5 học kỳ bậc THPT đạt 6,0 trở lên (không tính học kỳ II năm lớp 12); Hạnh kiểm từng học kỳ của 5 học kỳ THPT xếp loại khá trở lên (không tính học kỳ II năm lớp 12).

Còn mức điểm sàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các ngành có tổ hợp môn chính nhân hệ số 2 (tổng điểm 3 môn đã nhân hệ số) là 22,0 điểm. Các ngành còn lại có điểm sàn là 16,0 điểm. Mức điểm này bao gồm điểm thì theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Với phương thức xét tuyển căn cứ kết quả học bạ THPT, thí sinh dự tuyển các chương trình chất lượng cao phải đạt điểm trung bình chung môn tiếng Anh 5 kỳ THPT (không tính kỳ 2 năm lớp 12) từ 7,0 trở lên. Với phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh xét tuyển theo phương thức kết hợp vào các chương trình Báo chí: Điểm TBC 5 học kỳ môn Ngữ văn THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12) đạt 6,5 trở lên.

Với diện xét tuyển ưu tiên, Học viện Báo chí và Tuyên truyền yêu cầu thí sinh đăng ký diện ưu tiên xét tuyển ngành Báo chí phải có điểm trung bình 5 học kỳ môn Ngữ văn THPT (không tính học kỳ 2 năm lớp 12) đạt 7,0 trở lên.

Thí sinh chịu trách nhiệm về điều kiện nộp hồ sơ (học lực, hạnh kiểm) theo quy định của Học viện. Trong trường hợp thí sinh đạt điểm xét tuyển nhưng không đáp ứng yêu cầu về điều kiện nộp hồ sơ, Học viện không công nhận trúng tuyển.

Ngành Báo chí- ĐH Văn hóa Hà Nội:

Ngưỡng đầu vào của các ngành (trong đó có ngành Báo chí) thuộc ĐH Văn hóa Hà Nội năm 2022 là 15 điểm. Mức điểm này bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực đối với các ngành có tổ hợp môn nhân hệ số 1.

Năm 2021, điểm chuẩn ngành Báo chí của ĐH Văn hóa từ 25,6 đến 26,6 điểm với các tổ hợp C00, D01, D07.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần