Điểm sáng của công tác công đoàn tại quận Hoàng Mai

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vượt qua những khó khăn thử thách, Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ đã có 4 năm liền (2017 - 2021) được Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tặng Giấy khen do có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động.

Ông Nguyễn Đình Long - Phó Chủ tịch UBND phường đã tái cử chức Chủ tịch BCH Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ. Ảnh AT
Ông Nguyễn Đình Long - Phó Chủ tịch UBND phường đã tái cử chức Chủ tịch BCH Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ. Ảnh AT

Là phường chỉ có có diện tích 1,70 km², nhưng dân số trên 44.000 người, mật độ dân số trên 25.400 người/km². Phường Hoàng Văn Thụ được biết đến là một trong những đơn vị cấp phường có quy mô dân số lớn của quận Hoàng Mai và TP Hà Nội.

Tổng số cán bộ, công chức, người lao động sinh hoạt công đoàn phường là 27, trong đó có 5 người giữ cương vị lãnh đạo. Hàng ngày, đội ngũ đoàn viên công đoàn nơi đây phải giải quyết 1 khối lượng công việc hành chính khổng lồ, đòi hỏi phải triển khai chính xác, đúng thời gian quy định, không gây phiền hà cho người dân.

Chính vì thế, để hoàn thành nhiệm vụ chính trị đòi hỏi cán bộ, đoàn viên công đoàn phải xây dựng được ý thức trách nhiệm của mình trước Đảng và Nhân dân. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 vừa qua, 100% đoàn viên công đoàn đã ký kết và thực hiện đúng cam kết “Xây dựng phong cách chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức” thực hiện đúng quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan.

Tại tất cả các vị trí công tác đoàn viên, công đoàn phường Hoàng Văn Thụ đều khắc phục khó khăn, rèn luyện nâng cao trình độ, đổi mới nội dung, hình thức làm việc, hỗ trợ nhau hoàn thành các công tác chuyên môn được giao. Trong nhiệm kỳ, 2 đồng chí đoàn viên Công đoàn ưu tú đã được kết nạp Đảng.

Niềm vui của đoàn viên công đoàn tại Đại hội Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ. Ảnh AT
Niềm vui của đoàn viên công đoàn tại Đại hội Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ. Ảnh AT

Công đoàn đã xác định rõ trách nhiệm, vai trò chính trị của một tổ chức trong hệ thống chính trị, chất lượng công tác của các cán bộ, công chức chính là nhân tố quan trọng góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự trên địa bàn. Tinh thần, thái độ phục vụ và sự hài lòng của người dân chính là thước đo quan trọng nhất của đoàn viên công đoàn và tổ chức công đoàn cơ sở.

Trong nhiệm kỳ, BCH Công đoàn thực sự là người đại diện cho quyền lợi của người lao động, chăm lo đến đời sống cho cán bộ, công chức, những người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ trên 50 lượt với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ đã đi đầu trong các phong trào hiến máu nhân đạo; ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào bão lũ…

Ông Nguyễn Đình Long - Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch BCH Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ chia sẻ: “Thành tích nổi bật của nhiệm kỳ vừa qua là công đoàn phường đã làm tốt đợt thi đua cao điểm, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, đội ngũ đoàn viên công đoàn phường đã có mặt tại các điểm nóng, cùng nhân dân trên địa bàn vượt qua đại dịch Covid-19, bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người dân”.

Phát biểu tại Đại hội Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai nhấn mạnh: “Thành tích của Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ rất đáng được ghi nhận, đội ngũ đoàn viên của đơn vị đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thí điểm mô hình chính quyền đô thị, cơ quan điện tử thành công. Trong nhiệm kỳ mới, có cột mốc kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai, đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn phường phải tiếp tục tự hoàn thiện mình về công tác chuyên môn lẫn ý thức chính trị để đáp ứng với yêu cầu đòi hỏi mới”.

Ông Nguyễn Đình Long - Phó Chủ tịch UBND phường đã tái cử chức Chủ tịch BCH Công đoàn phường Hoàng Văn Thụ với số phiếu tuyệt đối, được kỳ vọng sẽ đưa Công đoàn phường lên một tầm cao mới.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần