Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Diễn biến mới nhất về cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc

Kinhtedothi - Các ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ Tổng thống Hàn Quốc đang tiến hành những hoạt động vận động tranh cử cuối cùng trong ngày 8/5, một ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử chính thức vào ngày mai (9/5).
Ứng cử viên Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do tới TP Busan lớn thứ 2 của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 450km về phía Đông Nam. Đây được xem là căn cứ truyền thống của các lực lượng bảo thủ. Sau đó, ông Moon sẽ tới Daegu cách Seoul 300km về phía Đông Nam và cũng là nơi các lực lượng bảo thủ chiếm ưu thế.
 Ứng cử viên Moon Jae-in vận động tranh cử tại Daegu cách Seoul 300 km về phía Đông Nam. Ảnh: Yonhap.
Trong khi đó, ứng cử viên Hong Joon-pyo của đảng Hàn Quốc Tự do theo đường lối bảo thủ đã đến các địa phương trên nhằm kêu gọi sự ủng hộ của cử tri dành cho ông. Ông sẽ quay lại Seoul và chấm dứt vận động tranh cử tại khu vực Hongdae, nơi có nhiều trường đại học.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất được công bố, ông Moon đang dẫn đầu với sự ủng hộ của 42,4% tổng số người được hỏi ý kiến, còn các ông Hong và Ahn cùng về vị trí thứ 2 với 18,6%.
Kết quả của các cuộc thăm dò sau đó bị cấm công bố do lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cử tri.
Ứng cử viên Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả thì tập trung vào TP Daejeon và các tỉnh Nam Chungcheong và Bắc Chungcheong ở miền Trung Hàn Quốc, nơi có nhiều cử tri chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai. 
Ứng cử viên Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân đang vận động tranh cử.
Trong khi đó, bà Sim Sang-jeung, ứng cử viên của đảng Công lý theo đường lối cấp tiến, dự kiến sẽ có một bài diễn thuyết dài kỷ lục 12 giờ, bắt đầu từ 12h đến nửa đêm, trước những người ủng hộ tại quận Shinchon có nhiều trường đại học ở Seoul.
Còn ứng cử viên Yoo Seong-min thuộc đảng Bareun theo đường lối bảo thủ dự kiến sẽ đến Daejeon trước khi trở lại Seoul và thực hiện hoạt động vận động tranh cử trên đường phố. 
Cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc chính thức bắt đầu vào 6h sáng và kết thúc vào 8 giờ tối ngày 9/5.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ