Kinhtedothi - Liên quan vụ người phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra về tội Làm nhục người khác.
Nguyên nhân ban đầu được xác định xuất phát từ mâu thuẫn ghen tuông. Người đứng đầu vụ việc là bà Nguyễn Thị Hoa (trú tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà).
Theo điều tra ban đầu, tối 20/12/2024, bà H (trú tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) ra kiểm tra khu vực chuồng heo của gia đình thì bất ngờ bị một người xịt hơi cay vào mặt. Ngay sau đó, nhóm người gồm bà Hoa và 2 phụ nữ khác lao vào đánh đập, chửi bới, lột gần hết quần áo của nạn nhân. Nhóm này còn đổ chất bẩn lên người bà H và quay video clip, sau đó lan truyền trên mạng xã hội.
Hình ảnh bà H bị hành hung và lột đồ. Ảnh cắt từ clip.
Trước đó, vào tháng 6/2024, bà Hoa cùng một nhóm người đã đến nhà bà H để chửi bới, quy kết bà H có mối quan hệ bất chính với chồng mình. Gia đình bà H từng gửi đơn tố cáo yêu cầu chấm dứt các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, nhưng mâu thuẫn chưa được giải quyết triệt để.
Hiện, Công an huyện Lâm Hà đã khởi tố vụ án và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý những người có liên quan theo quy định của pháp luật. Công an tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp điều tra để xử lý nghiêm minh, tránh gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương.
Kinhtedothi - Chị T. thừa nhận không có bằng chứng chứng minh mối quan hệ bất chính giữa chồng và chị N. nhưng do bị kích động, mất bình tĩnh nên gây ra vụ đánh ghen.
Kinhtedothi - Chiều 23/9, Công an huyện Cư Kuin đã bàn giao 2 đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người.
Kinhtedothi – Ngày 8/12, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1995, trú phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ra đầu thú. Thịnh là đối tượng bị truy nã về tội "Trộm cắp tài sản".
Kinhtedothi- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với đơn vị cùng chức năng của Công an tỉnh Lạng Sơn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiến hành trục xuất 7 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Lợi dụng thời điểm các địa phương trên cả nước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi lừa đảo. Cơ quan công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, có dấu hiệu gia tăng trên các nền tảng trực tuyến.
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng - trong đó có một đối tượng người nước ngoài - để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật xảy ra ngày 3/12/2025.