Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Diễn đàn an ninh châu Á-Thái Bình Dương khai mạc

KTĐT - Với chủ đề "Những thách thức phổ biến và biện pháp đối phó chiến lược tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương," các quan chức quốc phòng sẽ tiến hành các phiên thảo luận về các vấn đề lớn

KTĐT - Với chủ đề "Những thách thức phổ biến và biện pháp đối phó chiến lược tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương," các quan chức quốc phòng sẽ tiến hành các phiên thảo luận về các vấn đề lớn như hợp tác giữa lực lượng dân phòng và quân đội trong các hoạt động hòa bình quốc tế, tăng trưởng xanh và vai trò của quân đội; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh hàng hải.

Diễn đàn an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 13 đã khai mạc tại Seoul ngày 18/10. Các quan chức quốc phòng cấp cao đến từ 26 nước trong khu vực tham dự diễn đàn kéo dài 5 ngày này.

Đoàn Việt Nam do Trung tướng Trần Quang Khuê - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu, tham dự diễn đàn.

Với chủ đề "Những thách thức phổ biến và biện pháp đối phó chiến lược tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương," các quan chức quốc phòng sẽ tiến hành các phiên thảo luận về các vấn đề lớn như hợp tác giữa lực lượng dân phòng và quân đội trong các hoạt động hòa bình quốc tế, tăng trưởng xanh và vai trò của quân đội; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh hàng hải.

Theo giới chức quốc phòng Hàn Quốc, với vai trò chủ nhà, Hàn Quốc mong muốn thông qua hội nghị thúc đẩy hợp tác an ninh với các quốc gia trong khu vực; giới thiệu về nền công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc và tuyên truyền về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Liên quan đến công tác bảo đảm an ninh cho hội nghị thượng đỉnh G-20 dự kiến được tổ chức trong hai ngày 11-12/11 tới tại Hàn Quốc, Giám đốc Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Cho Huyn-Oh cho biết nước này sẽ triển khai 50.000 cảnh sát - một con số kỷ lục - để đối phó với những mối đe dọa khủng bố cũng như biểu tình bạo lực.

Hội nghị G-20 là sự kiện quốc tế có sự tham gia của nhiều nước nhất do Hàn Quốc tổ chức, kể từ Đại hội thể thao Olympic Seoul 1988.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang sử mới cho robot hình người

Trang sử mới cho robot hình người

11 Jan, 06:39 AM

Kinhtedothi - Tại Triển lãm Điện Tiêu dùng 2026 (CES 2026) - sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra ở TP Las Vegas (Mỹ), tập đoàn Hyundai Motor cùng công ty công nghệ Boston Dynamics đã công bố một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực robot hình người (humanoid) khi chính thức giới thiệu phiên bản sản xuất của Atlas và hé lộ hợp tác chiến lược với Google DeepMind - công ty con phụ trách phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) của ông lớn công nghệ Google.

Đảo chiều ô nhiễm không khí

Đảo chiều ô nhiễm không khí

11 Jan, 06:30 AM

Kinhtedothi - Ô nhiễm không khí đang gây sức ép ngày càng lớn lên các đô thị toàn cầu, trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và gia tăng phương tiện cá nhân. Thay vì chỉ xử lý hậu quả, nhiều TP đã chuyển sang tư duy phòng ngừa, coi không khí sạch là mục tiêu phải được thiết kế ngay từ quy hoạch, giao thông và cách vận hành đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ