Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học”

Thu Nhung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/10/2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Dự án “Thúc đẩy hợp tác trường Đại học - Doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ” (BUILD-IT) tổ chức Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học”.

Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học”

Ngày 21/10/2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Dự án “Thúc đẩy hợp tác trường Đại học - Doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ” (BUILD-IT) tổ chức Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học”.

Toàn cảnh Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học”
Toàn cảnh Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học”

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Dự án BUILD-IT nhằm cung cấp thông tin về cách tiếp cận có cấu trúc về chuyển đổi số trong giáo dục đại học thông qua kết quả thực hiện thành công của các trường tại Việt Nam tham gia vào Dự án. Chương trình gồm 2 phiên thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam và các khách mời, chuyên gia đến từ Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc, TS.Robert Schoenfeld - Quản lý Chương trình, Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ cho biết: Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” được tổ chức để kỷ niệm sự hợp tác thành công giữa Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ USAID, dự án BUILD-IT và các trường đại học đối tác chiến lược tại Việt Nam. Diễn đàn nhằm trao đổi, đánh giá tác động tích cực của các phương pháp chuyển đổi số đối với giáo dục đại học tại Việt Nam.

TS.Robert Schoenfeld - Quản lý Chương trình, Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ phát biểu khai mạc
TS.Robert Schoenfeld - Quản lý Chương trình, Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bày tỏ vinh dự chào đón các chuyên gia, diễn giả và khách mời tham dự Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Sự có mặt của các chuyên gia, diễn giả và khách mời thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề chuyển đổi số trong giáo dục đại học.

Tháng 5/2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Dự án BUILD-IT tổ chức thành công Diễn đàn “Các giá trị của Kiểm định quốc tế và câu chuyện thành công”. Đây chính là nền tảng để nhà trường tiếp tục đăng cai tổ chức diễn đàn lần này và thời gian tới.

Hiện nay, ở Việt Nam, chuyển đổi số là cơ hội để phát triển quốc gia. Ngày 10 tháng 10 hàng năm được Chính phủ lựa chọn là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Điều đó thể hiện vai trò của chuyển đổi số trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt là chuyển đổi số trong quản trị đại học.

PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Diễn đàn
PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Diễn đàn

PGS.TS.Trần Đức Quý nhấn mạnh: không chỉ hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, mà cả thế giới cũng đang chuyển mình trong kỷ nguyên số, bên cạnh xu thế quốc tế hóa, thì chuyển đổi số với mục đích phát triển giáo dục đào tạo ở trình độ cao, chất lượng tốt và tạo điều kiện thuận lợi để người học tiếp cận với giáo dục đại học tiên tiến.

Nhân dịp này, PGS.TS.Trần Đức Quý gửi lời cảm ơn đến Dự án BUILD-IT đã hợp tác và đồng hành với các cơ sở giáo dục của Việt Nam nói chung và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói riêng; cảm ơn tất cả các khách mời tham gia chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng tại diễn đàn.

Phiên thảo luận với chủ đề: Tương lai của Giáo dục kỹ thuật số trong giáo dục đại học Việt Nam
Phiên thảo luận với chủ đề: Tương lai của Giáo dục kỹ thuật số trong giáo dục đại học Việt Nam

Cấu trúc chương trình của diễn đàn gồm 2 phiên thảo luận có sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia đến từ các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ. Phiên 1 với nội dung “Tương lai của Giáo dục kỹ thuật số trong giáo dục đại học Việt Nam”. Phiên 2 với nội dung “Giáo dục Đại học Việt Nam chuẩn bị cho môi trường giảng dạy ảo”.

Người tham dự sẽ được nghe chia sẻ từ giảng viên, chuyên viên và ban quản trị/lãnh đạo của các trường đại học đối tác chiến lược của BUILD-IT, những người đã thực hiện và hưởng lợi từ các chương trình đào tạo này. Các diễn giả sẽ cùng nhau thảo luận và chia sẻ những thành công, thách thức và giải pháp mà bản thân đã trải qua.

Một số hình ảnh khác tại diễn đàn:

Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 1
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 2
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 3
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 4
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 5
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 6
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 7
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 8
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 9
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 10
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 11
Diễn đàn “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học” - Ảnh 12