DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore tại TP Hồ Chí Minh

04-06-2014 15:12
Kinhtedothi - Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore 2014 (VSBF 2014) là cơ hội lớn cho doanh...
Kinhtedothi - Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore 2014 (VSBF 2014) là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore cập nhật về triển vọng kinh doanh cũng như những cam kết đảm bảo lợi ích và môi trường đầu tư ổn định.

Đây là nhận định của tiến sĩ Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại buổi khai mạc Diễn đàn VSBF 2014 tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 4/6.

Ông Đoàn Duy Khương cho biết diễn đàn VSBF là sự kiện thường niên quan trọng góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Singapore. 

Diễn đàn năm nay kéo dài đến ngày 6/6, được kỳ vọng là cơ hội để kết nối thành công các hoạt động hợp tác giữa các công ty Việt Nam và Singapore, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh mới.
Công nhân Công ty Esquel Garment Manuflecturing tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Bình Dương. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Công nhân Công ty Esquel Garment Manuflecturing tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Bình Dương. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Bà Edlyn Khoo, Giám đốc Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Cục phát triển Doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE Singapore), chia sẻ Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ với lượng dân số trong độ tuổi lao động tăng nhanh, tài nguyên khoáng sản dồi dào.

Các công ty Singapore là đối tác tiềm năng, đáng tin cậy trong việc hỗ trợ những dịch vụ và kinh nghiệm chuyên môn để hoàn thiện thế mạnh của Việt Nam. Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp Singapore, nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam cần đảm bảo môi trường kinh doanh an toàn và ổn định, vì đây là yếu tố then chốt trong các quyết định đầu tư, kinh doanh.

Diễn đàn tập trung vào các nhóm lĩnh vực được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm như hợp tác dịch vụ tài chính, du lịch và khách sạn, sản xuất, chế biến nông lâm thủy hải sản, đầu tư bất động sản. Theo đó, cộng đồng doanh nghiệp không những có điều kiện gặp gỡ, giao lưu với nhà lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành, nhà hoạch định chính sách mà còn được chuyển giao kiến thức, tư vấn giải pháp hữu ích cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Đặc biệt, diễn đàn thiết kế riêng khu gian hàng triển lãm để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tăng thêm cơ hội kết nối đối tác.
TAG: