Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện Kremlin: Biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Nord Stream 2 làm tổn hại quan hệ với Nga

Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng "chính sách đối địch này đã được Mỹ thực hiện trong vài năm gần đây.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 21/10 chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với dự án Nord Stream 2 - Dòng chảy Phương Bắc 2, là biểu hiện của sự cạnh tranh mang tính đối đầu và thù địch.
Nga chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với dự án Nord Stream 2 - Dòng chảy Phương Bắc 2.
Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định Nga sẽ không để những hạn chế từ lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán về việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).
“Nga không xem lệnh trừng phạt Nord Stream 2 của Mỹ và các cuộc đàm phán về hiệp ước New START là các vấn đề có liên quan đến nhau” - người phát ngôn Điện Kremlin phát biểu với phóng viên hôm 21/10.
Người phát ngôn Peskov lưu ý thêm rằng chính sách ngoại giao thiếu thiện chí này đã được Mỹ thực hiện trong vài năm gần đây. Ông Peskov nhắc lại rằng "tất nhiên, điều này làm tổn hại đến quan hệ song phương".
Tuyên bố trên được người phát ngôn Điện Kremlin đưa ra một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ trình một báo cáo lên Quốc hội nước này về những biện pháp trừng phạt các tàu liên quan hoạt động lắp đặt đường ống cho tuyến đường ống khí đốt Nord Stream 2 của Nga.
Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 có tổng trị giá 9,5 tỷ euro (gần 11 tỷ USD), khi hoàn tất có thể tăng gấp đôi mức vận chuyển lượng khí tự nhiên từ Nga tới Đức, chạy dưới biển Baltic.
Tuyến đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2 dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2019, nhưng hiện đang bị đình trệ từ cuối năm 2019 khi công ty Allseas - một liên danh của Hà Lan và Thụy Sĩ - phải tạm dừng xây dựng khoảng 120km cuối cùng ở vùng biển của Đan Mạch do lệnh trừng phạt của Mỹ.
Hiện dự án này đã hoàn thiện khoảng 93 khối lượng công việc. Theo kế hoạch, sau khi đi vào hoạt động từ đầu năm 2021, công trình này sẽ giúp tăng gấp đôi công suất của hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1 hiện nay đưa khí đốt từ Nga đến Đức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ