Điện Kremlin ca ngợi các phi công hạ cánh thành công máy bay Airbus A321 gần Moscow

Nguyễn Thu (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Điện Kremlin cho biết Moscow sẽ trao giải thưởng nhà nước cho hai phi công đã hạ cánh khẩn cấp thành công chiếc Airbus 321 xuống cánh đồng, gần thủ đô Moscow hôm 15/8.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Nga, 23 người đã bị thương, nhưng không ai thiệt mạng sau khi chiếc Airbus 321 của hãng hàng không Ural Airlines phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng ở đông nam Moscow.
 Trung tâm Y tế Thảm họa địa phương cho biết, có 55 hành khách bị thương sau khi một chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng gần thủ đô Moscow hôm 15/8.
Ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp an toàn, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 15/8 cho biết: “Chúng tôi chúc mừng các phi công anh hùng hạ cánh thành công máy bay gặp sự số và đã cứu sống toàn bộ thành viên phi hành đoàn và hành khách”.
Trước đó, chiếc Airbus A321 phải hạ cánh khẩn cấp do chim lao vào động cơ sáng 15/8 (giờ địa phương), theo tuyên bố từ một cơ quan giám sát hàng không dân dụng. Máy bay đáp xuống giữa cánh đồng ngô với động cơ bị tắt và không sử dụng thiết bị hạ cánh.
Theo Tass, Trung tâm Y tế Thảm họa địa phương cho biết, có 55 hành khách bị thương, trong đó có 17 trẻ em sau khi một chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng gần thủ đô Moscow. "Tổng cộng 55 hành khách, trong đó có 17 trẻ em bị thương. Lực lượng y tế chuyển 6 bệnh nhân đến bệnh viện bệnh viện Zhukovsky điều trị", Tass trích phát biểu của giới chức địa phương.
Theo thông tin của giới chức địa phương, máy bay Airbus A321 đã hạ cánh xuống cánh đồng, gần sân bay quốc tế Zhukovsky sau khi chiếc máy bay dân dụng gặp sự cố do va phải chim sáng 15/8.
Theo hãng hàng không Ural Airlines, cả hai động cơ của máy bay đều bị sự số sau khi đâm vào chim, và chuyến bay có 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.
Theo thông tin trên trang web chính thức của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, máy bay gặp nạn của hãng hàng không Ural Airlines cất cánh từ sân bay Ramenskiy, phía đông thủ đô Moscow, tới Crimea.