Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện Kremlin ca ngợi các phi công hạ cánh thành công máy bay Airbus A321 gần Moscow

Kinhtedothi - Điện Kremlin cho biết Moscow sẽ trao giải thưởng nhà nước cho hai phi công đã hạ cánh khẩn cấp thành công chiếc Airbus 321 xuống cánh đồng, gần thủ đô Moscow hôm 15/8.
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Nga, 23 người đã bị thương, nhưng không ai thiệt mạng sau khi chiếc Airbus 321 của hãng hàng không Ural Airlines phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng ở đông nam Moscow.
 Trung tâm Y tế Thảm họa địa phương cho biết, có 55 hành khách bị thương sau khi một chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng gần thủ đô Moscow hôm 15/8.
Ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp an toàn, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 15/8 cho biết: “Chúng tôi chúc mừng các phi công anh hùng hạ cánh thành công máy bay gặp sự số và đã cứu sống toàn bộ thành viên phi hành đoàn và hành khách”.
Trước đó, chiếc Airbus A321 phải hạ cánh khẩn cấp do chim lao vào động cơ sáng 15/8 (giờ địa phương), theo tuyên bố từ một cơ quan giám sát hàng không dân dụng. Máy bay đáp xuống giữa cánh đồng ngô với động cơ bị tắt và không sử dụng thiết bị hạ cánh.
Theo Tass, Trung tâm Y tế Thảm họa địa phương cho biết, có 55 hành khách bị thương, trong đó có 17 trẻ em sau khi một chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng gần thủ đô Moscow. "Tổng cộng 55 hành khách, trong đó có 17 trẻ em bị thương. Lực lượng y tế chuyển 6 bệnh nhân đến bệnh viện bệnh viện Zhukovsky điều trị", Tass trích phát biểu của giới chức địa phương.
Theo thông tin của giới chức địa phương, máy bay Airbus A321 đã hạ cánh xuống cánh đồng, gần sân bay quốc tế Zhukovsky sau khi chiếc máy bay dân dụng gặp sự cố do va phải chim sáng 15/8.
Theo hãng hàng không Ural Airlines, cả hai động cơ của máy bay đều bị sự số sau khi đâm vào chim, và chuyến bay có 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.
Theo thông tin trên trang web chính thức của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, máy bay gặp nạn của hãng hàng không Ural Airlines cất cánh từ sân bay Ramenskiy, phía đông thủ đô Moscow, tới Crimea.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ