Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện Kremlin đáp lời ông Biden: Nga không sáp nhập Crimea

Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/3 bình luận về tuyên bố gần đây của Tổng thống Joe Biden, rằng Mỹ sẽ không bao giờ công nhận việc Nga "sáp nhập" Crimea.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. 
"Không có sự sáp nhập nào, nên không cần phải công nhận. Chỉ cần thừa nhận rằng Crimea đã trở về với Nga, và Crimea từ lâu đã là một khu vực của Liên bang Nga", ông Peskov trả lời báo giới khi được hỏi liệu Nga có sẵn sàng hợp tác với Washington sau tuyên bố của ông Biden hay không.
Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, việc Crimea trở về với Nga đã tuân thủ luật pháp quốc tế. Cũng theo ông Peskov, Tổng thống Biden đã không đề cập đến vấn đề Crimea trong các cuộc tiếp xúc gần đây với Nga.
Theo Sputnik, Crimea vốn là vùng đất thuộc Nga, được chuyển giao cho Ukraine vào năm 1954 bởi nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev. Bán đảo vẫn là một phần của Ukraine cho đến khi Crimea tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc khủng hoảng chính trị năm 2014, với gần 97% cử tri chọn thống nhất với Nga.
Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng người dân Crimea quyết định trở về với Nga thông qua một thủ tục dân chủ, vì cuộc trưng cầu dân ý được tiến hành tuân thủ luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, Ukraine cũng như Mỹ và các đồng minh phương Tây một mực cáo buộc rằng cuộc bỏ phiếu của Crimea là bất hợp pháp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ