Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện Kremlin hy vọng Belarus sớm thả 33 công dân Nga đang bị giam giữ

Kinhtedothi - Điện Kremlin cho biết Nga hy vọng Belarus sớm trả tự do cho các công dân Nga vừa bị giới chức nước này bắt giữ hôm 29/7 vừa qua.
Người phát ngôn Điện Kemlin Dmitry Peskov hôm 31/7 bày tỏ quan ngại khi chưa được tiếp cận lãnh sự với 33 công dân Nga bị Belarus bắt giữ trước đó 2 ngày và tin tưởng chắc chắn Belarus sẽ sớm thả họ.
 Người phát ngôn Điện Kemlin Dmitry Peskov cho biết Moscow hy vọng Belarus sớm trả tự do cho 33 công dân Nga.
"Chúng tôi hết sức quan ngại khi chưa được tiếp cận cấp lãnh sự với các công dân Nga đang bị giam. Chúng tôi mong việc này sẽ diễn ra càng sớm càng tốt", ông Peskov nói trong buổi họp báo ngày 31/7.
"Chúng tôi hy vọng và thậm chí tin chắc rằng các đối tác Belarus sẽ sớm giải quyết vấn đề và trả tự do cho các công dân Nga", Peskov nói.
Trước đó, Belarus ngày 29/7 bắt 33 công dân Nga vì nghi là lính đánh thuê thuộc tập đoàn an ninh tư nhân Wagner, trong  đó, 32 người bị bắt giữ gần Minsk, và một người nữa bị bắt ở phía nam Belarus.
"Về hoàn cảnh cư trú của các công dân Nga này, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng họ... quá cảnh tại Belarus, Họ sẽ bay tới quốc gia khác, việc lưu trú của họ không liên quan gì đến Belarus hay các vấn đề nội bộ của nước này", người phát ngôn Peskov khẳng định và cho biết những công dân Nga bị bắt có vé máy bay tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
"Đây là lý do tại sao chúng tôi hy vọng rằng vụ việc này sẽ được các đồng minh Belarus của chúng tôi làm rõ càng sớm càng tốt, và sớm trả tự do cho công dân của chúng tôi", ông Peskov lưu ý.
Người phát ngôn Điện Kremlin từ chối bình luận liệu Moscow có đánh giá vụ việc này có động cơ chính trị hay không.
Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cáo buộc các lực lượng Nga can thiệp vào cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống sắp tới. "Cần lập tức yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan của Nga giải thích về những gì đang diễn ra", Lukashenko cho biết.
Sau vụ bắt giữ công dân Nga, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng Bảo an Quốc gia. Thư ký Hội đồng, ông Andre Ravkov tuyên bố chính phủ sẽ thắt chặt việc kiểm soát biên giới, bao gồm cả biên giới với Nga. Bên cạnh đó, các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường trong chiến dịch tranh cử tổng thống diễn ra vào ngày 9/8 tới./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ