80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Điện Kremlin: Nga sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu

Kinhtedothi - Theo thông báo của Điện Kremlin, nhà lãnh đạo Nga khẳng định Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trong ngày 2/7.
Ngày 2/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm thảo luận về một loạt vấn đề, bao gồm việc ổn định và an ninh tại châu Âu cũng như quan hệ song phương.
Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron rằng, Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu (EU).
"Hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng việc thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng, dễ đoán định giữa Nga và EU, bình thường hóa quan hệ và dựa trên lòng tin sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết các vấn đề như an ninh mạng, chống khủng bố quốc tế, chăm sóc sức khỏe, khí hậu, giải quyết xung đột khu vực", Điện Kremlin cho biết.
Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng: "Nga đã sẵn sàng cho điều đó nếu EU thực sự thể hiện mong muốn thiết lập mối quan hệ có đi có lại với Moscow”.
Theo thông báo của Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp đặc biệt chú trọng đến "các vấn đề ổn định và an ninh tại châu Âu". "Cần lưu ý rằng các thỏa thuận về việc thiết lập công việc chung nhằm hình thành một cấu trúc mới về an ninh và lòng tin ở châu Âu mà hai tổng thống đã đạt được tại Fort de Bregancon vào tháng 8/2019 vẫn còn mang tính thời sự".
Tổng thống Putin và Tổng thống Macron cũng thảo luận về quan hệ song phương. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận chi tiết về việc hợp tác Nga - Pháp trong các vấn đề quốc tế. "Tổng thống Nga và Pháp cũng đã thảo luận về các vấn đề hợp tác song phương, gồm lĩnh vực kinh tế-thương mại, năng lượng,văn hóa và nhân đạo" - thông báo của Điện Kremlin nêu rõ.
Trước đó, Tổng thống Putin và người đồng cấp Pháp Macron đã có cuộc gặp trực tiếp tại Fort de Bregancon vào tháng 8/2019. Tại cuộc gặp này, hai Tổng thống đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tổ chức đối thoại chiến lược giữa Moscow và Paris.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ