DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Diễn tập phòng, chống dịch bệnh phục vụ bầu cử tại quận Hoàn Kiếm

D. Tùng
20-05-2021 19:58
Kinhtedothi - Ngày 20/5, tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tin liên quan
  • Trên 1000 cử tri quận Hoàn Kiếm tiếp xúc trực tuyến với ứng cử viên đại biểu Quốc hội Trên 1000 cử tri quận Hoàn Kiếm tiếp xúc trực tuyến với ứng cử viên đại biểu Quốc hội
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn dự.
Trước khi vào nội dung diễn tập, các đại biểu đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hoàn Kiếm.
 Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tham dự diễn tập
Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, trên địa bàn quận đang có 5 cơ sở cách ly tập trung tự nguyện, 7 bệnh viện trung ương và thành phố, trong đó, có 1 bệnh viện (Bệnh viện K cơ sở 1) đang bị phong tỏa.
Ngoài ra, quận có hơn 400 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến thành phố Đà Nẵng và người liên quan đến các khu công nghiệp tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang; 180 F2 đang cách ly tại nhà. Đây là những khó khăn trước yêu cầu thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa tổ chức thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vừa bảo đảm khống chế, tiến tới dập tắt dịch Covid-19 trên địa bàn.
 Các đại biểu tham gia diễn tập 
Để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo UBND 18 phường cùng các cơ quan chuyên môn xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ cuộc bầu cử với 4 kịch bản nhằm đánh giá khả năng xử lý thực tế trước các tình huống dịch bệnh Covid-19 có thể phát sinh trong quá trình bầu cử tại các phường.
 Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tham dự diễn tập.
Tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Hàng Bài, các lực lượng đã diễn tập với 4 kịch bản: Tổ chức bầu cử tại khu vực bỏ phiếu có phát sinh tình huống cử tri ho, sốt, khó thở; tổ chức cho những người đang cách ly tại nhà; tổ chức bầu cử tại số nhà đông hộ dân đang thực hiện cách ly; bầu cử tại khu vực cách ly tập trung.
Phát biểu tại buổi diễn tập, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn hoan nghênh, biểu dương quận Hoàn Kiếm có kế hoạch chuẩn bị triển khai cuộc bầu cử chi tiết tới 18 phường; đồng thời nhấn mạnh, trên địa bàn quận có 5 cơ sở cách ly tập trung, 7 bệnh viện, đây là những nguy cơ về dịch bệnh, nhưng quận đã chuẩn bị chu đáo, bài bản, khoa học các nội dung để cuộc bầu cử sắp tới được thành công, nhất là phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho nhân dân, cử tri.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng yêu cầu, sau cuộc diễn tập, quận Hoàn Kiếm phải triển khai đến các phường, trong đó, rà soát lại kế hoạch chi tiết, bổ sung các kịch bản phát sinh cụ thể, sát thực tiễn; đồng thời, chuẩn bị thật tốt phương án “4 tại chỗ”, xử lý các tình huống trong cuộc diễn tập để vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa làm tốt công tác bầu cử.
  Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hoàn Kiếm.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng yêu cầu quận Hoàn Kiếm cần đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình, nhân rộng điển hình trong phòng, chống dịch, nhất là tại những địa phương, khu vực có nguy cơ cao để nâng cao ý thức phòng, tránh dịch khi ngày bầu cử đang đến gần. Trong đó, cần nhân rộng điển hình của quận Hoàn Kiếm tới các quận, huyện, thị xã khác trong thành phố để ngày bầu cử 23-5 diễn ra an toàn, đúng quy định pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.
 Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định cùng lãnh đạo quận Hoàn Kiếm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của quận 
Phát biểu bế mạc buổi diễn tập, Bí thư Quận ủy, Trưởng ban Chỉ đạo công tác bầu cử quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định nhấn mạnh, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, buổi diễn tập đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Qua buổi diễn tập này, quận sẽ rút kinh nghiệm để hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phù hợp với điều kiện thực tế của 18 phường, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối trong tình hình dịch bệnh.