Điện thăm hỏi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Được tin Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời ngày 25/8 tại nhà riêng sau một thời gian lâm bệnh nặng, ngày 27/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có điện chia buồn gửi gia đình Thượng nghị sĩ John McCain và Lãnh đạo Thượng viện Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain (giữa) thăm Cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam) ngày 2/6/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới gia đình Thượng nghị sĩ và ký Sổ tang tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
Ngày 27/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến Thượng nghị sĩ John McCain và Quốc hội Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ John McCain là đại diện tiêu biểu cho thế hệ Nghị sĩ - cựu binh chiến tranh Việt Nam, là người đi đầu và có nhiều đóng góp to lớn trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh, bình thường hóa và xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
Chúng tôi trân trọng những nỗ lực của Thượng nghị sĩ John McCain trong việc xây dựng và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong những thập kỷ qua”.