Điện thoại 4G là hàng 'hot' tại CES 2011

Chia sẻ

KTÐT - Không chỉ được trang bị kết nối di động thế hệ mới nhất, điện thoại của các hãng Motorola, Samsung, LG, HTC... còn là những smartphone mạnh nhất thế giới trong triển lãm công nghệ diễn ra hôm nay ở Las Vegas (Mỹ).

KTÐT - Không chỉ được trang bị kết nối di động thế hệ mới nhất, điện thoại của các hãng Motorola, Samsung, LG, HTC... còn là những smartphone mạnh nhất thế giới trong triển lãm công nghệ diễn ra hôm nay ở Las Vegas (Mỹ).

Một số người đã dùng từ "ngoạn mục" để mô tả Samsung Infuse 4G. Đây là điện thoại mạnh nhất với chip 1,2 GHz và cũng là smartphone Android 2.2 lớn nhất với màn hình cảm ứng điện dung Super Amoled 4,5 inch.

Ngoài ra, smartphone siêu mỏng này còn có cổng HDMI và là một trong số ít điện thoại có thể quay video Full HD 1080p. Sản phẩm sẽ được bán từ quý II.

Trong khi đó, Motorola khẳng định sản phẩm Atrix 4G của họ (từng biết đến với tên gọi Olympus) mới là smartphone mạnh nhất thế giới với chip Nvidia Tegra 2 lõi kép 1 GHz, RAM 1 GB và pin "khủng" 1.930 mAh.

Atrix có màn hình cảm ứng điện dung 4 inch qHD 24-bit, bộ nhớ NAND Flash 16 GB, Android 2.2 hỗ trợ Flash Player 10.1, camera 5 megapixel quay video HD 720p và camera VGA phía trước, nhận dạng vân tay, sử dụng 2 microphone để giảm tiếng ồn và kết nối Wi-Fi chuẩn n. Sản phẩm sẽ được bán ngay trong quý I.

Thêm một điện thoại 4G nữa là HTC Inspire 4G. Sản phẩm này cũng chạy hệ điều hành Android 2.2, nền tảng HTC Sense thế hệ mới với khả năng hỗ trợ các dịch vụ điện toán đám mây (cloud), chẳng hạn có thể xóa dữ liệu trong máy từ xa chỉ bằng một lệnh qua trang web HTCSense.

Inspire 4G sử dụng màn hình cảm ứng điện dung 4,3-inch, chip Snapdragon 1 GHz, camera 8 megapixel với 2 đèn LED flash và quay vdeo 720p HD, âm thanh Dolby và SRS WOW HD. Smartphone này cũng được trang bị 2 microphone để giảm độ ồn, thẻ nhớ microSD 8 GB, kết nối Wi-Fi chuẩn n, hỗ trợ Flash Player 10.1 và sẽ xuất hiện trên thị trường trong quý I.

Hai ngày trước, HTC đã trình làng EVO Shift 4G với màn hình 3,7 inch, chip 800 MHz, RAM 512 MB, camera 5 megapixel. Một phiên bản chưa được công bố khác là Thunderbolt 4G cũng sẽ xuất hiện trong triển lãm CES 2011.

Motorola còn một smartphone khác hoạt động trong mạng 4G là Droid Bionic, trước đó có tên Motorola Etna. Đây cũng là một trong các điện thoại nhanh nhất thế giới với chip Nvidia Tegra 2 Dual Core 1 GHz và pin 1.930 mAh như Atrix 4G.

Sản phẩm được trang bị những tính năng cao cấp như màn hình qHD 4,3 inch, camera 8 megapixel quay video HD và camera VGA phía trước. Droid Bionic sẽ được tung ra thị trường vào dịp cuối năm.

LG Revolution 4G.

Theo trang công nghệ EnGadget, LG Revolution 4G là điện thoại Android siêu mỏng với chip lõi kép Tegra 2, màn hình 4 inch WVGA, camera 8 megapixel hỗ trợ quay video HD và camera phía trước 1,3 megapixel.

Research in Motion (RIM) cũng tuyên bố sẽ phát triển một bản BlackBerry cho mạng LTE 4G vào cuối năm nay. Hãng này cho rằng hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp và hiệu quả để cho ra đời các điện thoại LTE.