Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện thoại thông minh 5G dự kiến tăng 130% trong năm nay

Kinhtedothi – Các lô hàng điện thoại thông minh sẽ tăng trưởng khoảng 130% trong năm nay bất chấp sự sụt giảm của chất bán dẫn và tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.
Theo CRN, báo cáo từ Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker của IDC – Tập đoàn dữ liệu quốc tế chuyên cung cấp thông tin thị trường, dịch vụ tư vấn, các sự kiện cho thị trường công nghệ thông tin, viễn thông và công nghệ tiêu dùng thì thị trường điện thoại 5G trong năm này sẽ tăng 7,7% lượng xuất xưởng toàn cầu so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,38 tỷ USD.
 Điện thoại thông minh 5G dự kiến tăng 130% trong năm nay
Đại dịch khiến mọi thứ thay đổi, nhu cầu của người dùng về thị trường điện thoại thông minh cũng thay đổi theo. Sự phát triển mạnh mẽ của 5G tại các quốc gia trên toàn cầu cũng dẫn đến nhu cầu về các thiết bị 4G chậm lại và Thiết bị 5G sẽ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.
Phó Chủ tịch chương trình theo dõi thiết bị di động toàn cầu của IDC, Ryan Reith, cho biết Thị trường điện thoại thông minh đã trở lại tăng trưởng từ năm ngoái và tiếp tục tăng trong nửa đầu năm nay. Thêm nữa, giá thiết bị 5G tiếp tục giảm như các thiết bị Android 5G sẽ giảm 12% so với năm trước vào năm 2021, đây là áp lực lớn dành cho các thiết bị của Apple khi giá của nó vẫn còn đang cao hơn các hãng khác.
IDC cũng kỳ vọng vào mức tăng trưởng cho đến năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép trong 5 năm là 3,7%. Thị trường điện thoại thông mình sẽ không bị ảnh hưởng do thiếu chất bán dẫn như ô tô, máy tính và các danh mục công nghệ tiêu dùng.
Ngoài Điện thoại thông minh 5G, IDC cũng báo cáo về thị trường máy tính trong năm nay. Các lô hàng máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy trạm dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay bất chấp tình trạng thiếu chất bán dẫn liên tục. Dự báo mới của IDC trong Công cụ theo dõi thiết bị điện toán cá nhân hàng quý trên toàn thế giới cho biết các lô hàng máy tính dự kiến ​​sẽ tăng 18,1% lên 357 triệu chiếc trong năm nay.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ