Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện toán đám mây bùng nổ ở Châu Á – Thái Bình Dương

Kinhtedothi - Do nhu cầu đám mây mạnh mẽ của các doanh nghiệp (DN), Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương (CA-TBD) đã báo cáo tăng trưởng với mức ba con số so với cùng kì năm ngoái chỉ trong 10 tháng đầu năm của 2016.
Những khách hàng Azure mới là Fullerton Healthcare (ngành y tế Singapore), Peregrine (ngành bán lẻ, Australia), PTT (dầu và khí ga, Thailand), RingMD (nhà cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, Singapore), The Yield (ngành nông nghiệp, Australia) và Trade Me (e-Commerce, New Zealand). Các DN này dựa vào bộ sưu tập các dịch vụ đám mây tích hợp ngày càng gia tăng của Azure là phân tích tiên tiến, IoT, dữ liệu, máy học, các bots, giao thức nhận diện, bảo mật, di động, kết nối, lưu trữ và web để xây dựng, triển khai và quản trị những ứng dụng sắc sảo cho các tổ chức của họ.
Trong thế giới kết nối mới được dựng lên từ ảnh hưởng của đám mây, di động và dữ liệu, rất nhiều các tổ chức nhận ra cần phải hiện đại hóa hạ tầng CNTT của họ để tạo ra những mô hình vận hành mới, nếu không sẽ bị rủi ro. Đây là điều kiện thiết yếu trong nền kinh tế toàn cầu nơi các DN cần luôn nhạy bén và cải tiến để khám phá những cơ hội tăng trưởng mới và cổ vũ chuyển đổi để phù hợp với thị trường.
Vai trò quan trọng mà công nghệ đám mây thể hiện trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của các DN là đã triển khai dịch vụ đám mây mạnh mẽ như Azure tại CA-TBD. Ông  Andreas Hartl, Tổng Giám đốc, khối DN và Đám mây, Microsoft CA-TBD chia sẻ, “Ưu tiên của các lãnh đạo hiện nay là khả năng tái định nghĩa mô hình tăng trưởng DN để đáp ứng với động thái mới của thị trường toàn cầu. Trong thế giới kỹ thuật số mới, đám mây sẽ là nền tảng để các DN mọi quy mô tạo ra tương lai kỹ thuật số của họ. Các DN trong khu vực đã triển khai sức mạnh của Microsoft Azure đã quản lý để đạt được lợi thế cạnh tranh và quy mô một cách dễ dàng, tìm được nguồn doanh thu mới và mô hình vận hành mới”.
Cam kết của Microsoft là đưa ra một nền tảng đám mây cấp độ DN mở, linh hoạt, phù hợp và bảo mật dễ dàng triển khai với khách hàng CA-TBD. Trên toàn cầu, Azure được tin cậy bởi các DN hàng đầu mọi quy mô, bao gồm 85% các DN thuộc danh sách Fortune 500.
Với một chiến lược phát triển đám mây riêng và đám mây công cộng độc đáo và dịch vụ SaaS (phần mềm như một dịch vụ), Microsoft được công nhận bởi Gartner, một hãng tư vấn và nghiên cứu độc lập hàng đầu, là đơn vị duy nhất được lựa chọn đứng đầu trên 17 báo cáo Magic Quadrant của Gartner về xử lý vận hành đám mây của DN[i], bao gồm vị trí đầu bảng về Hạ tầng đám mây như một dịch vụ, Dịch vụ lưu trữ đám mây và Nền tảng ứng dụng như một dịch vụ (Cloud Infrastructure as a Service, Cloud Storage Services, và Application Platform as a Service).
 Ông Andreas Hartl bổ sung: “Đà phát triển khách hàng mạnh mẽ của Azure tại CA-TBD là chứng thực về lộ trình sản phẩm tương lai, về hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ và sự đầu tư trung tâm dữ liệu liên tục trong khu vực. Chúng tôi cam kết phát triển giá trị cho DN mọi quy mô và giúp khách hàng tái thiết hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ trong thế giới Ưu tiên di động, Ưu tiên đám mây”.
Hiện nay Microsoft Azure sẵn sàng tại CA-TBD thông qua mạng lưới 11 trung tâm dữ liệu do Microsoft vận hành. Từ tháng 5/2016, Microsoft công bố mở rộng thêm một trung tâm dữ liệu Azure tại Seoul.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ