Diễn viên hài Thúy Nga: Diễn lại những biến cố của cuộc đời mình

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau những khủng hoảng, sau những biến cố, diễn viên hài Thúy Nga tự nhận tiếng cười của mình đã tĩnh lại. Chị quyết định mang cái "tĩnh" ấy kể với khán giả Hà Nội trong lần trở về Việt Nam này

Diễn viên hài Thúy Nga: Diễn lại những biến cố của cuộc đời mình - Ảnh 1
Tâm thư trên sân khấu hài kịchChị đã trở thành diễn viên hài đầu tiên tổ chức liveshow tại Việt Nam.

Lý do nào khiến chị lại quyết định làm liveshow, nhất là trong thời điểm doanh thu của các sự kiện nghệ thuật rất khó thu lời?

- Cách đây 3 - 4 năm, tôi ấp ủ dự định tổ chức liveshow. Tuy nhiên vì một số lý do nên dự định này không thành. Năm 2013, tôi đã liều làm liveshow bên Mỹ, và bất ngờ thành công hơn mong đợi. Chính vì vậy, lần này tôi đủ tự tin đưa liveshow quay trở lại phục vụ khán giả phía Bắc vào ngày 3/3/2014 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Ở Mỹ, liveshow được mang tên "Thúy Nga - Xin lỗi… em chỉ là con quỷ" nhưng trong quá trình xin giấy phép ở Việt Nam, tên chương trình đã bị cắt gọn là "Thúy Nga - Xin lỗi… em chỉ là".

Chị mời một số danh hài nổi tiếng ở miền Bắc như Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng… cùng tham gia liveshow, liệu "Thúy Nga - Xin lỗi… em chỉ là"  cũng nằm trong mục tiêu tìm đường đến với khán giả vốn khó tính khi xem hài?

- Đây cũng là lần đầu tiên tôi diễn xuất cùng các nghệ sĩ Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc tôi lợi dụng uy tín của họ để kéo khán giả đến với liveshow của mình. Tôi tin rằng Thúy Nga có khán giả riêng, họ đến vì Thúy Nga chứ không vì ai khác. Từ hồi còn nhỏ, khi được ba mẹ cho đi xem kịch ở Nha Trang, tôi đã rất mến mộ anh Chí Trung thuở diễn kịch Lưu Quang Vũ. Với nghệ sĩ Vân Dung có nét diễn rất riêng, tôi có cố gắng cũng không thể hiện sự ghê gớm như Vân Dung được. Vân Dung cũng không thể vào vai "bà già bán khoai lang" như tôi được, không ai giống ai như thế mới thú vị.

Cuộc thi Hoa hậu phu nhân thế giới người Việt 2012 mà chị từng tham dự và đoạt danh hiệu Á hậu 2 có không ít lùm xùm. Phải chăng giữa danh hiệu Á hậu và hình ảnh con quỷ trong liveshow có gì đó ẩn ý với nhau?

- Khán giả quen với hình ảnh Thúy Nga hóa thân thành những nhân vật xấu xí. Chính vì vậy nhiều người bất ngờ khi tôi đủ nhan sắc thi hoa hậu. Nhìn Thúy Nga trên sân khấu thời trang, cũng có nhiều lời thốt lên rằng… "Ồ cũng đẹp đấy nhỉ". Trong liveshow lần này, Thúy Nga viết tiểu phẩm kịch "Tại sao bị đánh" để trải lòng về những hoàn cảnh, xúc cảm bị "đánh" sau khi trở thành Á hậu. Liveshow "Thúy Nga xin lỗi… em chỉ là" giống như một bức tâm thư cho quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của tôi. Liveshow đi theo tuyến nhạc kịch, tất cả những tiểu phẩm kịch, liên khúc âm nhạc, clip đều xuyên suốt câu chuyện về Thúy Nga như: "Nhật ký Thúy Nga", "Tôi là Thúy Nga", "Cảnh ngộ"…
Diễn viên hài Thúy Nga: Diễn lại những biến cố của cuộc đời mình - Ảnh 2
Qua thời diễn như… cái máy

Sau vai bà già Thúy Nga, cô bé bán khoai lang nướng, người ta thấy tên tuổi chị "nổi như cồn". Còn bây giờ, hình như Thúy Nga đang "chìm"?

- Tôi không nghĩ Thúy Nga đang "chìm". Hiện nay tôi có con nhỏ, lại cầu toàn trong việc chăm con, nên kén chọn nhận show diễn. Thời gian tôi ở Mỹ nhiều hơn ở Việt Nam, thỉnh thoảng các đạo diễn, đặc biệt, anh Đỗ Thanh Hải có gọi điện bảo "Nga ơi, về bên này diễn vài ba vai đi!", nhưng nghĩ đến việc xa con tôi lại thôi. Hơn nữa, khi bước qua tuổi 30, tôi không còn ở trạng thái như ngày xưa, chạy show liên miên, chưa xong show này đã lo show khác, diễn như một cái máy. Bây giờ tôi thấy bình tĩnh hơn để làm nghệ thuật, không còn ở trạng thái vồ vập. Tôi nghĩ rằng vừa làm vừa có thời gian đầu tư cho các vai diễn, có thể mình sẽ làm nghề đến năm 80 tuổi, còn nếu làm như ngày xưa chắc chỉ vài ba năm nữa tôi phải giải nghệ.

Không phải vì thời gian đó chị vướng vào khủng hoảng của nợ nần nên mải miết chạy show để trả nợ?

- Tôi đã từng bị áp lực về tiền bạc, áp lực đi diễn để kiếm tiền trả nợ, nhưng bây giờ tôi đã vượt qua được. Vào thời điểm từ đỉnh cao rơi xuống vực sâu của nợ nần, cuộc sống riêng tư nhiều xáo trộn, tôi rơi vào khủng hoảng cả vật chất lẫn tinh thần. Nhưng tôi đã giải phóng và thoát khỏi khủng hoảng nhờ có thời gian đọc những cuốn sách về Phật giáo. Đọc sách tôi nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống, quy luật có vay có trả và coi những khó khăn như những thử thách cần có ở cuộc đời mỗi người. Thực sự, so với nhiều người thì sự khốn đốn của mình cũng… nhẹ nhàng. Đối với tôi, tình mất là hết còn tiền bạc mất có thể làm lại…

Xin cảm ơn chị!