Diễn viên nhí "Tâm hồn mẹ" chiến thắng tại LHP Dubai

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phùng Hoa Hoài Linh, nữ diễn viên 12 tuổi trong bộ phim mới nhất của đạo diễn Nhuệ Giang, vừa mang về cho điện ảnh Việt Nam giải thưởng 'Nữ diễn viên chính xuất sắc' tại đêm trao giải LHP Dubai tối 14/12.

Lối diễn chân thật, trong trẻo, gây xúc động của Phùng Hoa Hoài Linh trong bộ phim Tâm hồn mẹ đã chinh phục Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Dubai. Tối 14/12, nữ đạo diễn Nhuệ Giang đã chia sẻ tin vui này từ Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (thuộc vùng Tây Nam Á). Kết quả sau đó cũng được đăng tải trên website chính thức của LHP quốc tế Dubai.

Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự nhận được danh hiệu này. Năm 2008 cũng tại LHP Dubai, Hồng Ánh giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai Hạnh trong phim Trăng nơi đáy giếng của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn. Trong Tâm hồn mẹ, Hồng Ánh đóng vai mẹ của nhân vật do Phùng Hoa Hoài Linh thủ diễn.

Phần thưởng mà Ban tổ chức LHP Dubai dành cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc là 8.000 USD (gần 170 triệu đồng). Vì đang phải ôn thi học kỳ ở trường nên Phùng Hoa Hoài Linh không thể theo đoàn phim sang Dubai tham dự. Đạo diễn Nhuệ Giang và nhà sản xuất của Tâm hồn mẹ đã nhận giải thưởng thay cô bé.

Mặc dù mới bước sang năm thứ 8 tổ chức, LHP quốc tế Dubai được coi là một trong những LHP uy tín nhất trong khu vực châu Á, thu hút nhiều tác phẩm có chất lượng và nhiều ngôi sao quốc tế tham dự. Có hai hạng mục được trao giải trong LHP Dubai là Giải cho các phim Ảrập và Giải cho phim truyện châu Á - châu Phi. Đại diện của Việt Nam năm nay là Tâm hồn mẹ, dự tranh ở hạng mục thứ hai cùng 14 tác phẩm khác.

Tâm hồn mẹ, do hãng phim truyện Việt Nam sản xuất, là bộ phim điện ảnh được đạo diễn Phạm Nhuệ Giang ấp ủ suốt 20 năm. Dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp ra đời cuối thập niên 1980, phim xoay quanh hai mẹ con sống trong một căn nhà tồi tàn ở bãi giữa sông Hồng, Hà Nội.
 
Diễn viên nhí "Tâm hồn mẹ" chiến thắng tại LHP Dubai - Ảnh 1
 
Phùng Hoa Hoài Linh và Hồng Ánh trong một cảnh phim.

Hồng Ánh vào vai một người mẹ làm nghề bán hoa quả dạo ở chợ Long Biên, đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn còn hồn nhiên, bản năng, chưa chín chắn và đôi khi để tình cảm đôi lứa lấn át vai trò người mẹ trong gia đình. Trong khi đó, đứa con gái Thu (Phùng Hoa Hoài Linh) mới hơn 10 tuổi nhưng lại rất chững chạc và sớm bộc lộ phẩm chất thường thấy của một người mẹ. Thu quan tâm, bao bọc và hết lòng chở che, bảo vệ cho cậu bạn mồ côi cùng lớp tên Đăng.

Phùng Hoa Hoài Linh sinh năm 1999 và đứng trước ống kính máy quay từ rất sớm. Cô bé từng tham gia một số bộ phim truyền hình, trong đó nổi bật là Lều chõng của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân. Vẻ đẹp trong trẻo, hồn nhiên của Hoài Linh được đánh giá là có nét giống với Chu Đông Vũ - nữ diễn viên chính trong phim Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trung Quốc, Trương Nghệ Mưu.

Tâm hồn mẹ do Nhà nước đầu tư, khoảng gần 4 tỷ đồng, thêm tài trợ của Quỹ điện ảnh Phương Nam (Fond Sud) và được hoàn thiện hậu kỳ tại Thái Lan. Đây cũng là một trong số 17 tác phẩm dự tranh giải ở hạng mục Phim truyện nhựa tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 đang diễn ra tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Hôm 6/12, bộ phim đã có buổi ra mắt khán giả thủ đô Hà Nội.

Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang cùng nhà sản xuất đang trên đường trở về Việt Nam. Ngày 16/12, chị sẽ có mặt tại Phú Yên để tham dự Liên hoan phim Việt Nam 17. Cùng với Mùi cỏ cháy, Nhìn ra biển cả, Long thành cầm giả ca, Hot boy nổi loạn, Cánh đồng bất tận, Tâm hồn mẹ cũng là một ứng cử viên nặng ký cho giải Bông sen vàng ở hạng mục Phim truyện nhựa lần này.

 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần