Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điều chỉnh để níu giữ

Kinhtedothi - Mọi việc đã qua đi cả năm, nhưng trong chị những vui buồn vẫn nguyên vẹn.
Chị tự dặn lòng, nếu không có sự chỉ bảo của mẹ chồng về cách ứng xử, lời ăn tiếng nói, thì có lẽ đến giờ cái hạnh phúc mà chị đang có đã tan tành.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Câu chuyện của chị bắt đầu khi vô tình chị phát hiện chồng dan díu với người phụ nữ khác. Mặc chị ghen tuông, kêu gào, anh vẫn đinh ninh rằng vẫn thương vợ con, nhưng không thể bỏ cô ta. Chị đau đớn, quẫy đạp mà không biết làm thế nào để níu kéo chồng. May mắn sao đúng thời gian mẹ chồng chị lên chơi với cháu, chị bám lấy bà như người chết đuối vớ được cọc. Mẹ bảo: “Mẹ rất hiểu cảm giác của con, mẹ sẽ giúp con. Con phải giữ lấy hạnh phúc, phải bảo vệ gia đình, đừng để hai đứa con của con phải chịu cảnh cha mẹ ly tán”.

Không đao to búa lớn, không nặng lời, những lúc gần con trai, bà kể cho anh nghe về nỗi đâu khổ mấy chục năm về trước khi chồng ngoại tình. Bà nhắc cho anh nhớ tuổi thơ buồn tủi khi chứng kiến cảnh cha mẹ chia tay. Bà nói với anh rằng, hai ông bà đã hối hận cả đời vì vội vàng ly hôn thay vì chèo chống vượt qua sóng gió. Rồi bà nhẹ nhàng tìm lý do để yêu cầu anh hàng ngày về ăn cơm cùng cả nhà, buổi tối về sớm kiểm tra bài vở của hai con. Còn với chị, bà căn dặn những điều nên và không nên làm. Nghe mẹ, chị điều chỉnh thái độ ứng xử với anh, không ghen tuông, không gây gổ căng thẳng, không truy hỏi, không nặng lời trách móc, trái lại vẫn ân cần, chu đáo chăm sóc chồng trong mọi chuyện. Chị cũng chủ động bày tỏ cảm giác của mình với chồng, nói với anh những điều mà trong lúc ghen tuông chị đã không đủ tỉnh táo để thốt ra. Chị bảo chồng: “Em biết là anh rất thương yêu em và các con, anh không bao giờ muốn phá vỡ gia đình. Em tin là anh sẽ dứt khoát với cô gái kia. Em chờ đợi điều đó”. Chị không ngờ chính lời nói và thái độ của chị khiến anh ngạc nhiên và xúc động. Anh bắt đầu tự vấn: Một người vợ như vậy, mình không có quyền làm khổ cô ấy!

Theo ngày tháng, không khí đầm ấm của gia đình được tái tạo và dần dần hóa giải những vướng mắc, khoảng cách giữa anh chị. Anh càng lúc càng cảm nhận rõ hơn rằng, gia đình này thực sự là mái ấm mà anh không thể đánh mất. Còn chị, đã nắm giữ lại hạnh phúc, nhưng chị cũng thấy cần phải thay đổi trong cách ứng xử với chồng, để anh thấy rằng chị cần anh và anh cũng cần gia đình này. Chị cũng nghiệm ra rằng, trong những tình huống tưởng như không thể giải quyết, vẫn có cách để thoát ra nếu có một kỹ năng ứng xử phù hợp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ