TP Hồ Chí Minh:
Điều chỉnh giao thông một số tuyến đường trung tâm để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa thông báo kế hoạch điều chỉnh giao thông tạm thời trên các tuyến đường Lê Lợi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Sài Gòn) nhằm phục vụ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Saigon Centre.
Theo Phòng PC08, hoạt động này nằm trong chương trình diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2025 của TP Hồ Chí Minh.
Cũng theo Phòng PC08, thời gian tổ chức tập luyện, hợp luyện và tổng duyệt sẽ diễn ra từ 5 giờ đến 6 giờ sáng các ngày 29 và 30/10, trong khi buổi thực tập chính thức diễn ra lúc 8 giờ 30 sáng 31/10, dự kiến kết thúc và dọn dẹp hiện trường vào 9 giờ 45 cùng ngày.
Địa điểm thực tập là khu vực tòa nhà Saigon Centre (số 65-67 Lê Lợi).
Ngày 29 và 30/10, sẽ cấm một phần tuyến đường Lê Lợi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Sài Gòn) để diễn tập PCCC tòa nhà Saigon Centre (số 65-67 Lê Lợi) - Ảnh minh họa
Cụ thể, phần mặt tiền được sử dụng bao gồm đoạn đường Lê Lợi từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur, cùng đoạn Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ Lê Lợi đến khu vực đón - trả khách taxi công nghệ của tòa nhà.
Để đảm bảo an toàn và trật tự giao thông trong thời gian diễn tập, Phòng PC08 khuyến cáo người dân khi đi qua khu vực này cần giảm tốc độ, tuân thủ hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông và hệ thống báo hiệu tạm thời được lắp đặt trên đường.
Phòng PC08 cũng đưa ra lộ trình thay thế để người dân có thể lựa chọn di chuyển thay thế để tránh khu vực bị hạn chế như sau:
Hướng 1 (từ chợ Bến Thành về Đồng Khởi): có thể đi tạm thời vào làn ô tô đường Lê Lợi hoặc di chuyển qua các tuyến đường song song, liền kề như Hàm Nghi, Nguyễn Trung Trực, Lý Tự Trọng…
Hướng 2 (từ Lê Thánh Tôn về Hàm Nghi, Võ Văn Kiệt): có thể rẽ vào đường Lê Lợi hướng chợ Bến Thành để đi Hàm Nghi, Trần Hưng Đạo hoặc sử dụng làn ô tô đường Lê Lợi để tiếp tục đến Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng.
Phòng PC08 cho biết thêm, sẽ bố trí lực lượng trực tiếp điều tiết, phân luồng linh hoạt căn cứ vào tình hình giao thông thực tế, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong khu vực trung tâm.
Việc diễn tập được xem là hoạt động cần thiết để nâng cao năng lực ứng phó cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ tại các công trình cao tầng, góp phần đảm bảo an toàn cho cộng đồng và tăng cường hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng chức năng.

Hà Đông diễn tập PCCC tại Trung tâm thương mại Aeon Mall
Kinhtedothi - Sáng 30/5, tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông, UBND quận Hà Đông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2024.

Quận Hà Đông đồng loạt diễn tập PCCC với loại hình nhà ở nhiều căn hộ
Kinhtedothi - Mục đích của việc tổ chức thực tập phương án xử lý cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao ý thức đối với cộng đồng trong công tác PCCC và CNCH, qua đó tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống.

Quận Hoàn Kiếm: Diễn tập PCCC & CNCH tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô
Kinhtedothi – Sáng 27/5, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) phối hợp Cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô (quận Hoàn Kiếm) tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) cứu nạn, cứu hộ năm 2022.






