“Điều chuyển ông Nguyễn Đăng Chương là phản ứng rất nhanh của Bộ VHTT&DL"

Công Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 30/5, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cho rằng, việc điều chuyển đối với Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn là phản ứng rất nhanh của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hợp với ý nguyện, mong muốn của cử tri.

Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải chia sẻ, ngay sáng 30/5, bà có nhận được kiến nghị của đồng chí nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, là một bức thư rất tâm huyết, trong đó nêu bức xúc và mong muốn, với những sai lầm trong điều hành như vậy, thì đề nghị ông Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn phải bị tạm đình chỉ công tác.
 Bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội 
Ngoài ra, bà cũng nhận được một số điện thoại của cử tri và ngày hôm qua, một số người hàng xóm của tôi cũng nói là rất bức xúc về việc “bài hát Quốc ca đã thấm vào máu rồi sao còn phải cấp phép gì vậy”.
Trả lời về thời hạn xử lý tương đối nhanh, Trưởng Ban dân nguyện cho rằng, điều này đã thể hiện quyết tâm, tuyên bố của Thủ tướng về một Chính phủ hành động, Chính phủ phục vụ, liêm chính.
Trước đó, chiều 30/5, Bộ VHTT&DL đã có thông tin chính thức gửi các cơ quan báo chí về việc xử lý cập nhật, bổ sung danh sách hơn 300 ca khúc. Theo đó, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương được điều chuyển đến làm việc tại Văn phòng Bộ.

Thông tin từ Bộ VHTT&DL nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn nghiêm túc rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm tập thể và các cá nhân liên quan. Bộ đã yêu cầu Vụ Pháp chế chủ trì phối hợp các cơ quan chức năng rà soát lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của ngành nói chung, tập trung rà soát lại các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn để báo cáo Bộ trưởng, cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển hiện nay.

Bộ cũng giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn và các cơ quan liên quan rà soát lại chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Về công tác cán bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ VHTT&DL thống nhất: Điều chuyển ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đến làm việc tại Văn phòng Bộ trong thời gian 6 tháng (từ ngày 1/6/2017) để thực hiện yêu cầu nhiệm vụ của Bộ và chờ bố trí, sắp xếp công tác khác. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên trực tiếp điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn.