Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022:

Điều đặc biệt về nam sinh trường huyện Hà Nội đạt Thủ khoa toàn quốc

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, có một thí sinh đặc biệt nhất khi đạt 3 điểm 10 môn Toán, Vật lý, Hóa học và trở thành Thủ khoa khối A00 kiêm Thủ khoa toàn quốc. Đó là em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai, Hà Nội.

Đây là niềm vui lớn không chỉ của Nguyễn Ngọc Lễ mà còn của gia đình, thầy cô giáo và nhà trường.

Chia sẻ về kết quả xuất sắc của cậu học trò, nhà giáo Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng trường THPT Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội cho hay: "Nhà trường không bất ngờ về kết quả này. Kết quả học tập của em Lễ vốn rất tốt. Kỳ thi nào tham gia, Lễ cũng đạt điểm cao, ví như Kỳ thi học sinh giỏi Toán thành phố, Lễ đạt điểm Toán gần tuyệt đối; bài thi khảo sát tốt nghiệp, em cũng đạt 3 điểm 10. Vì vậy, ngay sau khi thi xong, các thầy cô biết em có thể đạt được 3 điểm 10".

Thủ khoa toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 Nguyễn Ngọc Lễ (bên trái) (Ảnh: FBNT)
Thủ khoa toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 Nguyễn Ngọc Lễ (bên trái) (Ảnh: FBNT)

Thầy Hiệu trưởng trường THPT Quốc Oai phân tích 3 yếu tố hội tụ đầy đủ ở người học trò Nguyễn Ngọc Lễ, đó là: Nắm bắt kiến thức rất tốt, ý thức học cao; sự quan tâm từ phía gia đình và vai trò của tập thể lớp cùng thầy cô giảng dạy. Thầy cũng cho hay, lớp 12A6 của Lễ là một lớp có chất lượng học sinh giỏi của nhà trường.

Cô Phương Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6 nhận xét: "Lễ là học sinh rất thông minh, khiêm tốn, ham học hỏi, khả năng tự học tốt. Lễ sống vui vẻ, hòa đồng với các bạn. Trong quá trình học, em có tình yêu đặc biệt và hứng thú với môn Toán. Em luôn sáng tạo trong các giải bài chứ không đi theo lối mòn".

Tập thể lớp 12A6 của Nguyễn Ngọc Lễ
Tập thể lớp 12A6 của trường THPT Quốc Oai

Theo tiết lộ của mẹ Thủ khoa toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì một điều rất khác biệt ở Lễ so với bạn bè đồng trang lứa, đó là em không dùng điện thoại, thỉnh thoảng mới mượn của bố mẹ dùng. “Điều này giúp Lễ có thể tập trung hoàn toàn vào việc học mà không mất thời gian hay xao nhãng bởi mạng xã hội”- người thân của Lễ nói.

Được biết, Nguyễn Ngọc Lễ đã được tuyển thẳng vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiện nam sinh Thủ khoa đang cân nhắc trước khi chốt nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần