Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Điều gì thay đổi sau khi bạn kết hôn?

KTĐT - “Tôi nghĩ sau khi đã kết hôn, chuyện ấy có phần “phiêu” hơn. Bạn có thể thử bất cứ điều gì mình thích, dù có hơi điên rồ đi chăng nữa” - Jim 25 tuổi, kết hôn được 1 năm.
Các cặp đôi đang sống trong hôn nhân sẽ cho bạn câu trả lời từ hiện thực.

Đời sống tình dục của bạn

“Tôi nghĩ sau khi đã kết hôn, chuyện ấy có phần “phiêu” hơn. Bạn có thể thử bất cứ điều gì mình thích, dù có hơi điên rồ đi chăng nữa” - Jim 25 tuổi, kết hôn được 1 năm.

“Khi đã thành vợ chồng, bạn có thể cười to ngay cả lúc đang làm “chuyện ấy”. Hoặc nếu có sự cố gì khá... bối rối xảy ra, đó cũng không phải là vấn đề lớn, vì không ai “chạy làng” được nữa rồi” - Lauren (vợ Jim).

 

“Thỉnh thoảng chuyện ấy gần gũi và sexy hơn cả khi chưa kết hôn. Nhưng cũng có lúc tôi cảm giác vợ mình như kiểu “Ok, làm cho xong đi nào”. Nói chung là hơi ngạc nhiên và... khó hiểu!” - Eric, 25 tuổi, kết hôn 3 năm.

“Giờ đây tôi hấp dẫn hơn trong mắt vợ. Sự lãng mạn bắt đầu ngay thời điểm chúng tôi thức dậy buổi sáng thấy mình nằm cạnh nhau, rồi cùng nhâm nhi tách cà phê, chuẩn bị cho con đi học, vợ chuẩn bị đi làm, rồi nhắn tin cho nhau vào lúc nào đó giữa bộn bề công việc, chỉ để cả hai biết rằng chúng tôi đang nghĩ về nhau”. Reuben, 37 tuổi, kết hôn đã 13 năm.

Vị trí của bạn

Mọi người có nhìn bạn khác đi một khi bạn đã kết hôn không? Câu trả lời của các cặp vợ chồng là có.

“Tôi cảm thấy mình được tôn trọng hơn. Thậm chí có lần đi chợ, ông bán thịt gần nhà còn hỏi tôi “nấu bữa tối cho vợ hả?”, rồi ông ấy gật gù “cứ phát huy nhé anh bạn trẻ”. Được khen vậy cũng vui và... lạ! - Snowden, 36 tuổi, kết hôn 2 năm.

- “Tôi trẻ nhất trong đám cộng sự. Cho nên khi tôi nói “em và bạn trai em” thì họ nhìn tôi kiểu như “nghe đáng yêu nhỉ, em và cậu bạn trai bé nhỏ của em”. Nhưng khi tôi đã kết hôn, họ coi trọng hơn những gì tôi nói. Tôi đã hoàn thành một bước lớn trong cuộc đời, và bây giờ, khi cần, tôi nói “vợ chồng chúng tôi...”. - Sarah, 23 tuổi, mới kết hôn.

Thái độ cam kết của bạn

Khi đang hò hẹn, chủ đề cam kết gắn bó gần như là tối kỵ. Song lúc kết hôn rồi, sự cam kết là điều không thể thiếu. Như các cặp vợ chồng nhận định, thì đó là “nguồn sức mạnh mới” cho hai người.

“Tôi tỉnh dậy lúc 3 giờ sáng. Vợ đang được truyền máu, cô ấy vừa sảy thai. Ở bên cô ấy trong bệnh viện cả ngày, tôi cảm nhận rõ mình thương cô ấy đến nhường nào. Trước khi kết hôn, tôi nghĩ hai người như thế là đã rất thân thiết gần gũi rồi, nhưng thực sự, kết hôn rồi càng gắn bó hơn” - Edward, 23 tuổi, kết hôn 1 năm.

- “Tôi hay phải đi công tác xa với đồng nghiệp nam. Hồi chưa cưới, ngay cả khi tôi nói với bạn trai rằng “này, anh quan tâm gì chứ, cậu đó chỉ là một đứa trẻ thôi” anh ấy vẫn có vẻ như rất quan tâm. Nhưng kết hôn rồi, cứ như có sự đảm bảo vô hình vậy. Chồng tôi tin vợ hơn”. Audrey, 24 tuổi, kết hôn 3 năm.

“Khi đã là vợ chồng, bạn có thể... thật thà hơn. Nếu tôi sắp ra ngoài mà trông đầu tóc như đồ ngớ ngẩn, cô ấy sẽ bảo tôi ngay, hoặc màu váy cô ấy mặc trông nổi bật quá, tôi cũng sẽ bảo ngay - dù cô ấy có thể vẫn mặc nó” - Erique, 29 tuổi, kết hôn 5 năm.

Vấn đề tiền bạc

“Tôi có thể mua mỗi một chai dầu gội đầu vài chục nghìn và thế là đủ. Nhưng vợ thì sẽ tốn đến vài trăm vào một lọ... sữa rửa mặt, chưa kể đồ làm móng tay móng chân, lọ sơn các màu. Nhưng cô ấy làm việc chăm chỉ, và tiền của tôi cũng là tiền của cô ấy. Tôi dần cũng quen với chuyện này. Chẳng đến nỗi quá tệ”. Hải Anh, 30, cưới 2 năm.

“Chuyện shopping của tôi tệ lắm. Tôi mua đồ rồi giấu vào cốp xe, đến khi ông xã không ở nhà mới mang ra treo vào tủ. Tôi phải trốn làm về sớm để đi shopping. Chồng đã có lúc phải “nói chuyện thẳng thắn” về thói tiêu hoang của tôi, tôi cũng có tiến bộ, song đó vẫn là vấn đề gây tranh cãi lớn nhất” - Fiona, 28 tuổi, kết hôn 5 năm.

“Vợ tôi cầm hết tiền. Cô ấy sẽ nhắc nhở nếu tôi mua món gì quá 1 triệu và chỉ đưa cho tôi vài trăm tiêu vặt mỗi tuần. Thật kinh khủng! Tôi chắc chắn phải lập quỹ đen thôi” - Huy, 30, kết hôn 9 tháng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ