Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Điều kiện sản xuất thực phẩm

Chia sẻ Zalo

KTĐT – Bà Phùng Thị Duyên ở Từ Liêm, Hà Nội hỏi: Gia đình tôi sản xuất đậu phụ, cần có những điều kiện nào để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật?

Trả lời:

 

Trường hợp bà hỏi, được quy định tại Khoản 1 - Điều 22 – Luật an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

 

1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sau đây:

a) Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;

 

b) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

 

c) Có trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm;

 

d) Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;

 

đ) Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

 

e) Thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

 

h) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.