DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Điều tiết giao thông trên đường Cầu Giấy - Xuân Thủy

11-09-2014 09:33
Kinhtedothi - Hà Nội không bỏ lệnh cấm ô tô trên đường Cầu Giấy - Xuân Thủy, mà chỉ điều chỉnh, khắc phục một số bất cập trong quá trình tổ chức giao thông chống ùn tắc khi thi công ga 6 và 7 Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, chiều ngày 10/9.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Xuân Tân cho biết, lực lượng Thanh tra Sở GTVT và CSGT đang thực hiện tổ chức phân luồng giao thông trực tiếp, cấm xe tải, xe ca và taxi giờ cao điểm. Khi xảy ra ùn tắc tại khu vực rào chắn công trường thi công ga 6 và 7 sẽ cấm tất cả ô tô đi qua khu vực và điều tiết sang các đường khác để giảm tải cho trục đường Cầu Giấy - Xuân Thủy.

 

Hôm nay, ngày 11/9, Sở GTVT sẽ bổ sung các biển báo, trong đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho xe của các tổ chức và cá nhân có nhà và trụ sở trong tuyến đường cấm đi qua khu vực thi công. Tuy nhiên, việc tổ chức phân luồng giao thông sẽ thực hiện một cách linh hoạt, căn cứ vào tình hình thực tế, trên nguyên tắc tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết trực tiếp tại hiện trường của các lực lượng chức năng (trực 24/24 giờ). "Phương châm là tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân nhưng phải đảm bảo ATGT cho các phương tiện lưu thông qua khu vực thi công, đồng thời, đảm bảo an toàn cho công trường xây dựng" - ông Nguyễn Xuân Tân khẳng định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng khuyến cáo người dân nếu không có nhu cầu thực sự cần thiết thì không nên đi vào trục đường Cầu Giấy - Xuân Thủy. Vì vậy, tại các nút giao thông khác gần khu vực thi công ga 6 và 7 như Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng, nút Bưởi, Đào Tấn - Liễu Giai; các nút giao thông trên đường Nguyễn Khánh Toàn, đường Nguyễn Chí Thanh, Vành đai 3… sẽ tăng cường lực lượng CSGT và Thanh tra Sở GTVT trực từ 6 - 22 giờ đêm để hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt.
TAG: