Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điều tiết giao thông trên đường Cầu Giấy - Xuân Thủy

Kinhtedothi - Hà Nội không bỏ lệnh cấm ô tô trên đường Cầu Giấy - Xuân Thủy, mà chỉ điều chỉnh, khắc phục một số bất cập trong quá trình tổ chức giao thông chống ùn tắc khi thi công ga 6 và 7 Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, chiều ngày 10/9.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Xuân Tân cho biết, lực lượng Thanh tra Sở GTVT và CSGT đang thực hiện tổ chức phân luồng giao thông trực tiếp, cấm xe tải, xe ca và taxi giờ cao điểm. Khi xảy ra ùn tắc tại khu vực rào chắn công trường thi công ga 6 và 7 sẽ cấm tất cả ô tô đi qua khu vực và điều tiết sang các đường khác để giảm tải cho trục đường Cầu Giấy - Xuân Thủy.

 

Hôm nay, ngày 11/9, Sở GTVT sẽ bổ sung các biển báo, trong đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho xe của các tổ chức và cá nhân có nhà và trụ sở trong tuyến đường cấm đi qua khu vực thi công. Tuy nhiên, việc tổ chức phân luồng giao thông sẽ thực hiện một cách linh hoạt, căn cứ vào tình hình thực tế, trên nguyên tắc tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết trực tiếp tại hiện trường của các lực lượng chức năng (trực 24/24 giờ). "Phương châm là tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân nhưng phải đảm bảo ATGT cho các phương tiện lưu thông qua khu vực thi công, đồng thời, đảm bảo an toàn cho công trường xây dựng" - ông Nguyễn Xuân Tân khẳng định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng khuyến cáo người dân nếu không có nhu cầu thực sự cần thiết thì không nên đi vào trục đường Cầu Giấy - Xuân Thủy. Vì vậy, tại các nút giao thông khác gần khu vực thi công ga 6 và 7 như Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng, nút Bưởi, Đào Tấn - Liễu Giai; các nút giao thông trên đường Nguyễn Khánh Toàn, đường Nguyễn Chí Thanh, Vành đai 3… sẽ tăng cường lực lượng CSGT và Thanh tra Sở GTVT trực từ 6 - 22 giờ đêm để hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ