Kinhtedothi - Ngày 29/12, Công an quận 1 đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh điều tra vụ một chủ nhà hàng người Hàn Quốc bị đánh tử vong ở quận 1.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ sáng ngày 28/12, nhóm 3 người Hàn Quốc vào vui chơi ở một nhà hàng trên đường Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1). Tại đây nhóm khách xảy ra mâu thuẫn với nam nhân viên của quán, nhóm khách Hàn Quốc này đã dùng hung khí tấn công nam nhân viên.
Thấy vậy, chủ quán (cũng là người Hàn Quốc) tìm cách can ngăn và bị nhóm khách tấn công.
Vụ việc khiến chủ quán cùng nhân viên bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, chủ quán do vết thương quá nặng đã tử vong.
Ảnh trong clip được lan truyền trên mạng xã hội
Ngay sau đó, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng. Kết quả bước đầu, người tử vong là ông A. (sinh năm 1984, quốc tịch Hàn Quốc).
Qua truy xét, công an đã đưa một số người có liên quan về trụ sở làm việc.
Một nhân chứng cho biết nghi phạm đã sử dụng "chất gây ảo giác" và có hành vi bạo lực đối với nhân viên nhà hàng. Khi chủ quán cố gắng ngăn cản đã bị hắn tấn công.
Một quan chức Tổng lãnh sự quán nói trên Yonhap rằng, công an địa phương đã bắt giữ một người và đang điều tra chi tiết vụ việc; đồng thời cho biết đang hỗ trợ thủ tục cho gia đình nạn nhân thiệt mạng.
Kinhtedothi – Nợ tiền không có khả năng trả, Đặng Thị Phương Thơ đã dùng thủ đoạn “mua rẻ, bán ra giá cao”, vận động bạn bè góp vốn kinh doanh thuốc tây, mỹ phẩm…, lấy tiền người sau trả cho người trước, lừa đảo số tiền 23 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Sáng 29/11, người dân đi đường phát hiện 1 người đàn ông tử vong tại đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) và một người đàn ông tử vong tại đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức). Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra vụ việc.
Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát ban đêm, lực lượng 911 đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hai đối tượng mang theo vũ khí tự chế có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng; đồng thời bàn giao cho Công an phường Hải Châu tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Kinhtedothi - Tối mùng 2 Tết, một vụ nghi sử dụng vật liệu nổ tự chế xảy ra tại phường Nghi Sơn (Thanh Hóa), khiến 10 người bị thương. Công an tỉnh đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung làm rõ toàn bộ diễn biến, nguyên nhân và các tình tiết có liên quan.
Kinhtedothi - Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng truy bắt thành công đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hơn 150 triệu đồng tại khu nghỉ dưỡng Hoiana, góp phần giữ vững hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện trong dịp cao điểm du lịch và Tết Nguyên đán.
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác minh, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với La Thế Quang (36 tuổi, trú phường Hòa Khánh), Giám đốc Công ty TNHH La Hoàng Nhân, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.