Điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn karaoke A99 Lê Đức Thọ liên quan ca Covid-19 số 714

Nha Trang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Báo cáo nhanh liên quan đến ca mắc Covid-19 số 714 của UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay trong đêm 5/8, lực lượng chức năng quận đã tiến hành điều tra dịch tễ 2 địa điểm mà bệnh nhân này từng đến.

Theo đó, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trên địa bàn phường Trung Văn đã xác định 11 đối tượng F1. Hiện, các trường hợp này được cách ly tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả. Các trường hợp F2 đang điều tra tiếp.
Tại quán karaoke A99 Lê Đức Thọ, xác minh 10 trường hợp F1. Trong đó, 8 người đã cách ly tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Tây Mỗ và được lấy mẫu xét nghiệm; 1 trường hợp về quê Phú Thọ, đã thông tin về địa phương; 1 trường hợp chưa xác minh được, đang tổ chức tìm. Các trường hợp F2 đang điều tra tiếp.
   Lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ quán karaoke A99 Lê Đức Thọ
Quận cũng đã triển khai xử lý ổ dịch, phun khử khuẩn toàn bộ 2 địa điểm trên. Hiện, các biện pháp phòng chống dịch vẫn đang được khẩn trương thực hiện.
Phía các phường có các địa điểm và các trường hợp tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân 714 như Mỹ Đình 2, Trung Văn cũng đang khẩn trương thực hiện các giải pháp khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tuyên truyền, vận động Nhân dân… theo quy định.
 Người dân được lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại phường Trung Văn
Đại diện UBND phường Trung Văn cho hay, theo điều tra dịch tễ, đến nay, trên địa bàn phường Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, và 1 trường hợp F1 có tiếp xúc liên quan đến ca bệnh 714 là chị Đ.T.H.S.
“Chị S. rất hợp tác với cơ quan chức năng. Theo rà soát, có 22 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh 714 đã khoanh vùng cách ly tại nhà. Hiện, phường cũng đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch theo chỉ đạo của TP, phù hợp với đặc thù của địa phương” - đại diện UBND phường Trung Văn chia sẻ.
Ngoài ra, từ ngày 8/7/2020 đến nay, phường Trung Văn đã thực hiện rà soát 747 trường hợp về từ Đà Nẵng, và cùng lực lượng y tế, các cơ quan liên quan thực hiện test nhanh cho 363 trường hợp. Phường cũng đã thành lập 19 tổ công tác gồm tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực, trưởng ban quản trị… phòng, chống Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần