Điều tra làm rõ nhóm đối tượng giật hồ sơ thầu ở cổng UBND huyện Thạch Thất

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an huyện Thạch Thất đang tiếp tục điều tra vụ nhóm đối tượng cướp hồ thầu ở cổng UBND huyện. Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Quang Vinh về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 8/12, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã làm rõ, bắt giữ một đối tượng và khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 10/11 tại UBND huyện Thạch Thất.
 Hành vi giật hồ sơ thầu của nhóm đối tượng.
Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Quang Vinh (SN 1990, trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đối tượng Đỗ Quang Vinh đã có hành vi đe doạ, gây rối để giật hồ sơ dự thầu đấu giá đất.
Trước đó, ngày 10/11, UBND huyện Thạch Thất tổ chức đấu giá 42 lô đất ở thôn Hòa Bình 2, xã Dị Nậu. Tham gia phiên đấu giá có hơn 300 người. Quá trình tổ chức đã có một số đối tượng ở địa bàn khác đến theo dõi phiên đấu giá. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, khi phiên đấu giá kết thúc, một số người trúng thầu được ban tổ chức cấp cho 1 giấy chứng nhận trúng đấu giá.
Thời điểm này, một nhóm thanh niên đã đi phía sau và yêu cầu bà Nguyễn Thị H. (ở huyện Thạch Thất) nộp lại giấy trúng đấu giá, nhưng bị bà từ chối. Khi bà H. đi ra đến cổng UBND huyện Thạch Thất, các đối tượng tiếp tục đe dọa bằng lời nói và áp sát, giật túi hồ sơ của bà H. rồi bỏ chạy.
 Đối tượng Vinh tại cơ quan công an.
Trường hợp khác là anh Đỗ Hữu M. (ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) trúng thầu mảnh đất diện tích 144m2. Sau khi Hội đồng đấu giá của UBND huyện Thạch Thất công bố danh sách những người trúng thầu, thì có 1 người đàn ông lạ mặt đến chỗ anh M. và đe dọa, ép phải hủy đấu giá. Vì lo sợ nên anh M. liên lạc cho người thân đến đón về.
Khi anh M. ra đến khu vực cổng UBND huyện Thạch Thất, anh M bị 2 đối tượng lao vào đấm đá, gây thương tích. Ngay sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn...
Theo lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất cho hay, ngay khi nắm bắt sự việc, tổ công tác Công an huyện đã nhanh chóng có mặt, ngăn chặn hành vi gây rối và thu thập tài liệu, chứng cứ vi phạm pháp luật của các đối tượng liên quan.
Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định danh tính những người liên quan và bắt giữ một đối tượng trực tiếp giật túi hồ sơ trúng thầu đấu giá đất của bà H.; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiếp tục truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn.
Vụ việc đang được CQĐT Công an huyện khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.