Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điều tra vụ án cài thuốc nổ trong đài cassette tặng sinh nhật

Kinhtedothi - Ngày 22/1, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra đang tập trung toàn bộ lực lượng quyết tâm điều tra, làm rõ vụ án giết người bằng thủ đoạn cài thuốc nổ vào đài cassette.
Với nhiệm vụ chủ công trong công tác điều tra nên gần như toàn bộ CBCS Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quan Sơn đều được tung vào cuộc. Bên cạnh đó, Ban chuyên án đã trưng dụng các CBCS có kinh nghiệm ở một số đơn vị nghiệp vụ khác để tham gia phá án. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã triệu tập hơn 10 đối tượng có liên quan đến vụ án để lấy lời khai, làm rõ các nghi vấn.
Mẹ con chị Lê bị thương sau vụ nổ.
Mẹ con chị Lê bị thương sau vụ nổ.
Trước đó, vào tối 12/1, món quà sinh nhật là chiếc đài cassette mini phát nổ làm anh Đỗ Hữu Tỉnh, trú ở xã Trung Tiến, Quan Sơn thiệt mạng. Chị Đỗ Thị Lệ (29 tuổi, vợ anh Tỉnh) và con gái là cháu Đỗ Thị Thủy (11 tuổi) bị thương. Theo chị Lệ, chiều trước khi vụ nổ xảy ra, gia đình nhận được một hộp quà từ anh Lương Văn Dũng, kế toán xã chuyển giúp, nói là do xe khách Hải Muối nhờ chuyển.

Gói quà sinh nhật là một hộp giấy bọc kĩ, rộng khoảng 20 - 25cm, nặng chừng 1kg, bên hông dán dòng chữ đánh máy tính “Quà sinh nhật gửi Bờm”. (Bờm cháu Đỗ Hữu Thắng, 7 tuổi, con anh Tỉnh) nhưng không có tên người gửi. Do các con đòi mở quà nên anh Tỉnh đã mở ra, thấy có chiếc đài nên đã nghi vấn, gọi điện lại cho người quen ở dưới TP Thanh Hóa nhưng không ai nhận là đã gửi.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, anh Tỉnh lại gọi điện cho anh Lê Đình Tư - phụ xe Hải Muối - người trưc tiếp nhận gói quà để hỏi lại xem có biết ai gửi quà không, trông bộ dạng thế nào vì người thân ở quê báo không gửi gì, đồng thời thắc mắc “sao gửi quà sinh nhật cho trẻ con mà lại tặng đài cassette như kiểu ông già thế?”.  Anh Tư cho biết vì vội quá nên không nhớ ai gửi.

Dù đã nhiều nghi vấn như vậy nhưng do con gái đòi nghe thử nên đến khoảng 20h cùng ngày, anh Tỉnh đã cắm vào ổ điện. Không ngờ, chiếc đài phát nổ khiến anh thiệt mạng.

Theo tường trình của anh Lê Đình Tư - phụ xe Hải Muối thì khoảng 9h sáng 12/1, khi anh ra bến xe phía Tây (Thanh Hóa) nhận hàng, chuẩn bị cho xe xuất bến ngược tuyến TP Thanh Hóa - Quan Sơn thì người đề nghị gửi hàng. “Thấy trên gói quà có địa chỉ người nhận là gia đình Tỉnh - Lệ ở Km25, tôi đồng ý ngay vì nhà anh Tỉnh thường xuyên nhận hàng từ thành phố”. Việc giao nhận hàng diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng mấy chục giây. Vị khách lạ sau đó trả 20.000 đồng tiền cước rồi vội vã bỏ đi.

Được biết, vợ chồng anh Tỉnh lên lập nghiệp ở bản Chè được khoảng 7 năm. Thường ngày, anh Tỉnh làm nghề sửa chữa xe máy còn vợ bán hàng tạp hóa. Họ sống rất hòa đồng với dân bản.

Hiện, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ