Điều tra vụ một phụ nữ chết tại trụ sở UBND phường

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo một nguồn tin của báo Kinh tế & Đô thị, Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ việc bà Nguyễn Hồng Lương tử vong vào ngày 2/4 sau khi tới trụ sở UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình).

Theo báo cáo của UBND phường Điện Biên, khoảng 9 giờ ngày 1/4, bà Lương (ở số 9, ngách 55/37 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) đi xe đạp một mình tới UBND phường Điện Biên. Khi đến nơi, bà Lương gặp ông Trần Thanh Bình (bảo vệ UBND phường) để xin gặp Chủ tịch UBND phường Trần Mạnh Quân, nhưng ông Quân đi vắng. Bà Lương đã xin vào nhà vệ sinh nữ để đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, phát hiện có cháy, mùi khét trong nhà vệ sinh nên ông Bình cùng một số cán bộ UBND phường đẩy cửa vào nhà vệ sinh nữ, thấy bà Lương đã dùng xăng đổ xuống nền nhà đốt và đập đầu vào bồn vệ sinh tự thương. Mọi người đã dùng chăn dập lửa và gọi xe cứu thương đưa bà Lương đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn nhưng do vết bỏng quá nặng nên bà Lương đã tử vong vào lúc 4 giờ 15 phút ngày 2/4.
Báo cáo vụ việc của phường Điện Biên. Ảnh: Vietnamnet
Báo cáo vụ việc của phường Điện Biên. Ảnh: Vietnamnet
Trước đó, ngày 30/10/2014, bà Lương có mang đơn đến gửi UBND phường đòi lại đất. Văn phòng UBND phường đã mời bà Lương vào phòng tiếp dân để giải quyết nhưng do đơn của bà Lương không có giấy tờ chứng minh kèm theo nên Văn phòng không nhận. Văn phòng đã báo cáo Chủ tịch UBND phường Điện Biên. Chủ tịch UBND phường Điện Biên đã cùng cán bộ địa chính phường tiếp và giải quyết cụ thể theo hiện trạng và hồ sơ quản lý địa chính lưu giữ. Đến ngày 15/11/2014, UBND phường Điện Biên đã ban hành Văn bản số 168 trả lời gia đình bà Lương. Từ đó đến khi xảy ra sự việc, bà Lương không có đơn nữa, nhưng vẫn liên tục đến UBND phường.

Nguyên nhân dẫn tới cái chết của bà Lương hiện đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.