Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng là ưu tiên hàng đầu

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng ở Đà Nẵng là ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiều nay (31/7), Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Tổ trưởng Tổ điều trị của Bộ Y tế nhấn mạnh, tập trung các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy  hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đà Nẵng là ưu tiên hàng đầu trong ngày 31/7 của đội điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng.
Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng là ưu tiên hàng đầu. Ảnh minh họa.
Với số lượng 45 ca dương tính với SARS-COV-2 mới được phát hiện, giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng trở thành nhiệm vụ cấp bách. Các bệnh nhân âm tính đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn. Những người nhà bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được đưa đến các khu cách ly tập trung của Đà Nẵng.
“Việc di chuyển các bệnh nhân nặng âm tính đến các bệnh viện khác mất khá nhiều công sức, cần xe cứu thương và các điều dưỡng đi kèm. Bộ Y tế đã huy động xe cứu thương của các Sở Y tế từ Quảng Trị đến Bình Định để thực hiện công việc này” - ông  Khoa cho hay.
Ngày 31/7, Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 đã tiếp nhận điều trị thêm 7 ca nặng từ Đà Nẵng, 2 ca nặng từ Quảng Nam, nâng tổng số ca bệnh nặng mắc Covid-19 mà bệnh viện này tiếp nhận điều trị lên 19 người.
Theo Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Bộ Y tế và TP Đà Nẵng đang khẩn trương thiết lập 2 trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Nhóm chuyên gia về chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Bạch Mai trợ giúp thiết lập đơn nguyên chạy thận nhân tạo với 10 máy để tiếp nhận 50 - 60 bệnh nhân chạy thận/ngày trong vài ngày tới. Một số bệnh nhân chạy thận dương tính với SARS-COV-2 được chuyển tới Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 để điều trị cách ly.
Cùng ngày, Tổ điều trị phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng rà soát quy trình sàng lọc, thu dung bệnh nhân để phát hiện sớm các ca mắc Covid-19 tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn.
Bệnh viện Bạch Mai quyết định điều động tới Đà Nẵng các chuyên gia về hỗ trợ tâm lý để thực hiện cổ vũ động viên nhân viên y tế đang căng mình chống dịch ở Đà Nẵng. Bệnh viện Chợ Rẫy cử ra Đà Nẵng thêm 3 bác sĩ để tham gia vào việc trợ giúp thiết lập các trung tâm điều trị Covid-19, vận chuyển bệnh nhân nặng và điều trị các ca bệnh nặng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần