Điều trị miễn phí cho nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Thanh Hóa

Tin, ảnh: Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tại Thanh Hóa, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lật tàu tại Tĩnh Gia - Thanh Hóa, sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và chia sẻ với các nạn nhân của vụ lật tàu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Trước khi vào thăm 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng đã đến khu nhà đại thể của Bệnh viện (BV) chia sẻ và tặng quà cho thân nhân của các nạn nhân vụ lật tàu đã tử nạn. Bộ trưởng động viên người nhà các nạn nhân giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát lớn lao khi người thân qua đời trong vụ tai nạn đáng tiếc này.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi nạn nhân của vụ tai nạn.
Đến thăm và tặng quà 3 nạn nhân đang điều trị tại BV Đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng động viên các nạn nhân yên tâm điều trị. Về phía BV, Bộ trưởng yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tàu, điều trị miễn phí cho các nạn nhân. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.
Kể lại với Bộ trưởng và đoàn công tác, nạn nhân Nguyễn Văn Giàu (quê Vĩnh Phúc) cho biết, anh ở toa số 1, đang trên đường đi du lịch đến Đà Nẵng thì gặp tai nạn và được đưa vào điều trị, theo dõi tại BV Đa khoa huyện Tĩnh Gia. Nạn nhân bị chấn thương nhẹ và đang tiếp tục theo dõi tại BV. May mắn vợ và con nạn nhân ở toa số 2 không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này.
Thông tin cho báo chí tại BV Đa khoa huyện Tĩnh Gia, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, hiện đã có 2 nạn nhân bị thương nặng được chuyển ra BV Việt Đức và 3 bệnh nhân khác được chuyển về BV Đa khoa Nghệ An điều trị.
Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hỏa có chắn tàu. Công an đang thu thập chứng cứ tài liệu để xác định nguyên nhân, như khi xảy ra tai nạn, không có chắn tàu hay chắn tàu chưa hạ.
Trước đó, vào khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang. Cú đâm khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Vụ tai nạn đã làm 2 người chết, 9 người bị thương.
Tại hiện trường, xe ben bị hất văng cách đường ngang hơn 10m, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100m đường ray hư hỏng nặng. 2 lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên).
Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa 2 thi thể ra ngoài. 9 người trên tàu bị thương, gồm 6 hành khách, 3 nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu tại các bệnh viện ở Thanh Hóa, Nghệ An và Việt Đức (Hà Nội).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần