Đình chỉ 2 bảo vệ chặn xe cứu thương ở cổng Bệnh viện Bạch Mai

Trần Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 17/11, sau khi nhận được thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về kíp trực bảo vệ chặn không cho xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã triệu tập cuộc họp khẩn với các bên liên quan để làm rõ vụ việc.

Hai bảo vệ tại kíp trực đó là Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng lập tức bị đình chỉ công tác.
Hình ảnh cắt từ clip bảo vệ chặn xe cứu thương tại cổng Bệnh viện Bạch Mai
Phó Giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền cho biết, thái độ của 2 cán bộ là vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của BV sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng. Thay mặt BV, ông Hiền gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ BV làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của Nhân dân dành cho đơn vị.
Về tình hình xe cứu thương ra vào BV, ông Hiền cho hay, Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào BV cấp cứu. Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào BV để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển. Quy định này, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh.
Trước đây, việc xe dù, xe cứu thương thoải mái ra vào BV, tranh giành, ép giá, đánh và uy hiếp bệnh nhân xảy ra thường xuyên. Nhiều vụ đã phải mời cả công an vào can thiệp. Tình trạng xe dù, “cò xe cứu thương” len lỏi vào BV tiếp cận làm giá rồi sau đó chèn ép người bệnh “thập tử nhất sinh” có nhu cầu về quê đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người bệnh. Đó là lý do khiến BV Bạch Mai có sự kiểm soát chặt chẽ các xe cứu thương vào nằm chờ khách trong BV.
Trước đó, sáng 17/11, trên facebook xuất hiện đoạn video clip về việc bảo vệ BV Bạch Mai không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân xảy ra tại đơn vị này. Mặc dù người nhà bệnh nhân đã xuất trình giấy tờ xuất viện song bảo vệ vẫn khước từ và yêu cầu người nhà bệnh nhân gọi điện cho cấp trên. Theo thông tin đăng tải, bệnh nhân mổ sọ não, bị liệt nửa người không đi lại được. Ngày 16/11, bệnh nhân ra khám lại, sau đó chuyển về Nghệ An. Gia đình đã gọi xe cứu thương ra đón thì xảy ra sự việc trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần